พักสิงคโปร์แบบสบายกระเป๋ากับ 5 โฮสเทลหลักร้อย พร้อมเทคนิคการนอนโฮสเทล

ถ้าพูดถึงประเทศที่ไปกินเที่ยวแบบสบายๆ เดินทางก็ใกล้คงไม่พ้นประเทศสิงคโปร์ซึ่งเดินทางโดยเครื่องบินแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง มีทั้งของกินและที่เที่ยวชิคๆคูลๆ ที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปก็สวยเต็มไปหมดค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้แพงมากอะไร จริงๆไปเที่ยวแบบนี้แบบราคาไม่ต้องแพงอะไรมาก แต่นอนสบายเหมือนกัน ทางสายแบ๊คแพคเกอร์คงไม่พ้นนอนโฮสเทล สะดวกสบายและถูกสุดๆ วันนี้ผมรวมที่พักโฮสเทล เอามาฝากกัน เอาไว้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเพราะผมคัดมาแล้วจากคะแนนรีวิวและคอมเม้นท์เพราะโดยส่วนตัวเองแล้วกว่าผมจะจองที่พักแต่ล่ะที่ได้นั่งอ่านรีวิวเยอะมาก ผมก็ไม่อยากพลาดเหมือนกัน เคยไปพลาดมาหลายรอบมีเข็ดเหมือนกันนะครับ อันนี้ผมเลยรวบรวมมาแบบไม่ต้องไปนั่งหาอ่านที่ไหนแระสรุปมาให้เลย 5 ย่านที่คนไปพักกันของประเทศสิงคโปร์ ได้แก่

 1. ย่านไชน่าทาวน์ ย่านนี้ไม่พ้นของกินที่มีความหลากหลายสุด ชื่อก็บอกไชน่าทาวน์ก็ย่านคนจีนสิครับ อาหารการกินแบบสไตล์จีนหาได้ที่นี่ทั้งนั้น แค่ที่นี่ที่เดียวก็อิ่มพุงจะแตกอยู่แล้วครับ ตึกรามบ้านช่องจะเป็นแบบโคโลเนียลให้ถ่ายรูปเล่นดูชิคๆดีครับ ย่านนี้จะมีวัดอยู่สองวัด แห่งแรกก็คือ วัดศรีมาริอัมมัน ซึ่งเป็นวัดฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ อีกแห่งก็คือ Buddha Tooth Relic Temple หรือวัดพระเขี้ยวแก้ว เป็นวัดแบบจีนๆหน่อยครับ ย่านนี้เนี้ยนะครับหาข้าวมันไก่สิงคโปร์อร่อยๆกินได้ตั้งหลายร้านเลยครับ
 2. ย่านลิตเติลอินเดีย เป็นย่านที่มีวัฒนธรรมเกี่ยวกับอินเดียมากๆ ตึกรามบ้านช่องเป็นแบบสไตล์โคโลเนียลที่ทาสีสันอย่างสดใส เหมาะแก่การถ่ายรูปอย่างยิ่งซึ่งย่านนี้ แทบจะเหมือนไม่ได้อยู่ในสิงคโปร์ เราสามารถเดินชอปปิ้ง เที่ยวชมวัดทางศาสนาฮินดูได้ เดิมย่านนี้สมัยก่อนเป็นย่านที่สำหรับแลกเปลี่ยนสินค้า ค้าขาย วัวควายกันเลยทีเดียวครับแต่ตอนนี้ไม่มีแล้วครับ อาหารแบบอินเดียที่นี่ก็มีแบบออริจินอลเหมือนไปเที่ยวอยู่ประเทศอินเดียเลยล่ะครับ
 3. ย่านบูกิส เป็นถนนสายชอปปิ้งย่านหนึ่งซึ่งฟีลการเดินชอปปิ้งจะคล้ายๆกับจตุจักรบ้านเรา ร้านค้าต่างๆจะมีตั้งแต่ริมถนนยันไปจนถึงห้างหรูหราให้เราสามารถเลือกชอปปิ้งเอาตามสะดวกตามกำลังเงินที่มีล่ะครับ มีตรอกซอกซอยขนาดเล็กให้เราเดินซื้อเดินหาของที่เราชอบ ร้านค้าพวกนี้สามารถต่อราคาได้นิดหน่อยอีกด้วยเพราะเป็นร้านค้าทั่วไปต่อได้เล็กๆน้อยๆ ย่านนี้ถ้าใครชอบถ่ายรูปก็จะชอบแบบแนวสตรีทๆ ก็มันส์น่ะครับ
 4. เขตเอาท์แทรม เป็นย่านที่ตั้งของไชน่าทาวน์นี่แหละครับก็ติดๆกันท่องเที่ยวกันได้เหมือนย่านไชน่าทาวน์จริงอ่านว่า ออแทรมจะเรียกแบบชาวสิงคโปร์แท้ๆ ครับ
 5. ย่านกัลลัง เขตนี้เป็นเขตที่หนุ่มๆชอบมากที่สุดครับเป็นเขตย่านโคมแดงของสิงคโปร์เป็นย่านกลางคืน เหมาะสำหรับการแฮงค์เอาท์ตอนกลางคืน เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ดริงค์กับเพื่อนๆสหายที่รู้ใจ เพราะมีแสงสีมากที่สุดก็ตอนกลางคืน สมชื่อกับย่านโคมแดง แต่การจะกินเที่ยวอยู่สิงคโปร์ก็ต้องเตรียมเงินกันนิดนึงล่ะครับ ไม่ได้ถูกและไม่ได้แพงขนาดจ่ายไม่ไหวหรอกครับแต่สิ่งต่างๆมันยั่วยวนใจให้เราจ่ายเงินซะเหลือเกิน

ดูแล้วเป็นไงล่ะครับแต่ล่ะย่านจะมีความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ล่ะย่านขึ้นอยู่กับความชอบแล้วล่ะครับว่าอยากจะไปพักย่านไหนเป็นพิเศษ สำหรับผมคงไปย่านกัลลังครับ 5555555555555 มันดูตื่นเต้นดี แสงสีเสียง สาวๆสวยๆ แต่สายช๊อปสายกินเที่ยวถ่ายรูปก็ไปที่ย่านไชน่าทาวน์ ย่านบูกิสก็คงจะเหมาะที่สุดแล้วล่ะครับ แต่พวกสายศิลปะวัฒนธรรม หรือใครอยากจะศึกษาวัฒนธรรมอินเดีย อีนี่นายจ๋าาาไปลิตเติลอินเดียวเด็ดสุด มีทุกรูปแบบครับทั้งตึกรามบ้านช่องทั้งอาหารการกิน

อ่ะเกริ่นมาซะเยอะครับ อยากจะบอกว่าแต่ล่ะโฮสเทลที่เลือกมาถูกการันตีด้วยรีวิวดีๆทั้งนั้นจากเวบทั้งของ tripadvisor และ traveloka มีรีวิวมายืนยันทั้งสองที่จากผู้ที่เคยเข้าพักมาแล้วแล้วก็อัพเดทตลอดเวลา ผมว่าคงจะช่วยให้เรามั่นใจได้ในระดับหนึ่งล่ะว่าของเค้าดีจริงๆ คงไม่พลาดในการจะเข้าไปนอนนะครับ

ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีโฮสเทลสำหรับแบ๊คแพคเกอร์อย่างเรา ที่ราคาหลักร้อยเท่านั้นแต่คุณภาพเกินราคา มีโฮสเทลอะไรบ้าง

1. แคปซูล พอด บูทิคโฮสเทล

 

บริเวณภายนอก

เป็นโฮสเทลที่ตั้งอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ สไตล์เท่ห์ๆตึกสีแดงออกโคโลเนียลๆ จะถูกจะแพงเอาแดงไว้ก่อน การันตีได้เลยสำหรับโฮสเทลที่อยู่ด้านนี้สะดวกสบายอาหารการกินเพียบ และที่สำคัญสะอาดสะอ้านอย่างมาก เจ้าหน้าที่ดูแลได้ดีมากๆครับ การเดินทางจะไปไหนมาไหนก็สะดวกสบายเพราะที่ตั้งของโฮสเทลอยู่ใกล้กับ MRT มากๆทำให้เราสามารถเดินทางไปเที่ยวในที่ต่างๆได้สะดวกที่สุด บางทีการเดินเที่ยวอย่างเดียวมันก็เหนื่อยเพราะปกติแล้วไปไม่กี่วันเราคงไม่มีเวลาเดินชิลได้ขนาดนั้น ที่โฮสเทลนี้เค้ามีบริการทุกอย่างครบครัน ไมโครเวฟ เครื่องทำน้ำร้อน ฟร้อนท์ตลอด 24 ชั่วโมง ในเรื่องของห้องน้ำมีแยกชาย – หญิง หรือห้องน้ำรวม ห้องของผู้หญิงมีคีย์การ์ดถึงจะเข้าได้เท่านั้น ห้องน้ำก็สะอาดเหมาะกับคนไทยอย่างเราเป็นอย่างยิ่ง สะดวกสบายมากๆ ชา กาแฟมีฟรีที่ล๊อบบี้ ไวไฟก็มีบริการฟรีตลอด ครอบคลุมทั้งพื้นที่ พนักงานของโฮสเทลก็บริการดีมากๆ

คะแนนรีวิว :  8.9 ดีมาก

ราคาเริ่มต้น : 600 บาท

ประเภทห้อง : ห้องส่วนตัว และห้องรวมแบบ 4 , 10 และ 12 เตียง

อาหารเช้า : ไม่รวม

ทางไปจองโรงแรม แคปซูล พอด บูติด โฮสเทล กับ Traveloka คลิกเลย

แต่เดี๋ยวก่อน!! มาดูรหัสโปรโมชั่นเพื่อรับส่วนลดที่นี่ Promotion Traveloka

สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ : Chinatown MRT Station

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง :

 • Chinatown Heritage Center เป็นศูนย์มรดกวัฒนธรรมของไชน่าทาวน์ซึ่งเป็นอาคารที่ได้รับการรีโนเวทใหม่บนถนนพาโกด้า บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวความยากลำบากในสมัยก่อนของชาวจีนที่อพยพมาตั้งรกรากอยู่ในบริเวณนี้ ซึ่งภายในได้จำลองชีวิตความเป็นอยู่ของคนในสมัยนั้นได้อย่างเห็นภาพเลยทีเดียว แล้วก็ชาวจีนเหล่านี้ก็ยังมีส่วนร่วมในการสร้างสิงคโปร์มาอีกด้วย มันคือประวัติศาสตร์อันยาวนานของที่นี่เลยทีเดียว
 • People’s Park Centre เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีศูนย์อาหารราคาประหยัดให้เราได้ไปฝากท้องกันที่นี่ได้อีกนะครับ แล้วยังเป็นที่ตั้งของร้าน Sea Wheel Travel ที่มีตั๋วท่องเที่ยวเข้าชมตามสถานที่ต่างๆในสิงคโปร์ซึ่งราคาจะถูกกว่าที่เราจะไปซื้อโดยตรงครับ
 • Jamae Mosque หรือ มัสยิดจาเมย์ เป็นมัสยิดเก่าแก่ของที่นี่ครับซึ่งตั้งอยู่ในไชน่าทาวน์ หรือจะเรียกอีกอย่างว่ามัสยิดชูเลียเพราะเป็นมัสยิดสำหรับชาวชูเลียที่อพยพเข้ามาที่สิงคโปร์ครับ เป็นมัสยิดที่สร้างโดยมีการผสมผสานศิลปวัฒนธรรมเข้าด้วยกันตั้งแต่ยุคแรกๆของสิงคโปร์
2. อดัมสัน ลอดจ์ @ โรเชอร์

 

บริเวณภายนอก

โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในย่านลิตเติล อินเดีย เป็นอีกย่านยอดนิยมย่านนึงที่ มีวัฒนธรรมของอินเดียอยู่ในย่านนี้มาก เป็นย่านที่มีสีสันย่านนึงเลยทีเดียว มีอาหารการกินรอบๆเป็นแบบสไตล์อินเดีย มีความเป็นอีนี่นายจ๋าค่อนข้างเยอะตามชื่อเค้าล่ะครับ ลิตเติล อินเดีย แต่โฮสเทลที่นี่สะอาด สะดวก ปลอดภัย นะครับ การเดินทางจะไปไหนมาไหนเนี่ยสะดวกสบายมากๆ เพราะที่ตั้งของโฮสเทลนี้อยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Rochor แค่ข้ามถนนไปก็ถึง ของกินก็เพียบ ร้านสะดวกซื้อก็เยอะไม่อดตายอ่ะนอนพักในย่านนี้

คะแนนรีวิว :  9 ดีมาก

ราคาเริ่มต้น : 600 บาท

ประเภทห้อง : ห้องรวมแบบ 6 , 8, 12 และ 16 เตียง

อาหารเช้า : ไม่รวม

ทางไปจองโรงแรม อดัมสัน ลอดจ์ @ โรเชอร์ กับ Traveloka คลิกเลย

แต่เดี๋ยวก่อน!! มาดูรหัสโปรโมชั่นเพื่อรับส่วนลดที่นี่ Promotion Traveloka

สถานที่รถไฟฟ้าที่ใกล้ : Rochor MRT Station

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง :

 • Abdul Gafoor Mosque หรือ มัสยิดอัลดุลกาฟู เป็นมัสยิดเก่าแก่อีกมัสยิดนึงที่สร้างขึ้นมาอย่างสวยสดงดงามเป็นอย่างยิ่ง เป็นสถาปัตยกรรมแบบ Moors
 • Sim Lim Square เป็นห้างที่ชื่อดังในด้านสินค้าไอที ส่วนมากคนที่จะมาซื้อโทรศัพท์ หรือพวกสินค้าไอทีอื่นๆหิ้วซึ่งยังไม่มีขายในไทยก็จะมาซื้อจากที่นี่ นี่แหละครับบางทีก็มีราคาที่ถูกกว่าไทยเยอะแต่อย่างว่าแหละไม่ประกันศูนย์ไทยครับ
 • The Verge เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในย่านลิตเติ้ลอินเดีย มีของต่างๆให้เราชอปปิ้งมากมายครับ
3. ไฟฟ์สโตน โฮสเทล

 

ล็อบบี้

โฮสเทลราคาหลักร้อยอีกแห่งตั้งอยู่ในย่านบูกิสของสิงคโปร์ ที่สายสตรีทอาท หรือสายชอปปิ้งตั้งแต่ริมถนนฟีลจตุจักรยันห้างหรูควรมาในย่านนี้ แต่ราคาโฮสเทลไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมมีอาหารเช้าอีกต่างหาก ห้องน้ำห้องท่าสะอาดสะอ้าน เตียงนอนสบายนุ่มๆ พวกสถาปัตยกรรมตึกเป็นสไตล์โคโลเนียล สีสันสดใสอยู่แล้วด้วยความเป็นธรรมชาติของตึกพวกนี้ ถ่ายภาพยังไงก็สวยอ่ะ เหมาะสำหรับไปถ่ายอัพขึ้นเฟสบุ๊ค ไอจีเป็นอย่างยิ่ง อย่าลืมเสื้อผ้าเอาไปก็ให้แบบว่า ถ่ายออกมาเพื่อนกดว้าวกันเลยนะครับ เออเดินซื้อของก่อน เอามาแต่ถุงก็ได้เอามาแอ๊บว่าชอปปิ้งเยอะ ไม่ต้องไปเช็คอินโรงแรมเป็นไงครับ 5555 ผมว่าเข้าท่าเหมือนกันนะ อ่ะพูดโม้มาซะเยอะลองมาดูกันว่าเป้นไงมั่งโฮสเทลอันนี้

คะแนนรีวิว :  8.9 ดีมาก

ราคาเริ่มต้น : 700 บาท

ประเภทห้อง : ห้องรวมแบบ 6 , 8 และ 10 เตียง

อาหารเช้า : รวม

ทางไปจองโรงแรม ไฟฟ์สโตน โฮสเทล กับ Traveloka คลิกเลย

แต่เดี๋ยวก่อน!! มาดูรหัสโปรโมชั่นเพื่อรับส่วนลดที่นี่ Promotion Traveloka

สถานที่รถไฟฟ้าที่ใกล้ : Nicol Highway Station หรือ Bugis Street

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง :

 1. Haji Lane แหล่งรวมวัยรุ่นในสิงคโปร์เป็นถนนเล็กๆเท่านั้นเองครับแต่คือจะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านอะไรต่อมิอะไรเพียบ ซึ่งมีการตกแต่งด้วยลวดลายต่างๆสีสันสะดุดตามากๆครับ ใครอยากมาถ่ายรูปคูลๆมาที่นี่ไม่ผิดหวังเลยล่ะครับ
 2. Malay Heritage Centre หรือ ศูนย์มรดกวัฒนธรรมมาเลย์ หรือพระราชวังอิสตานะ กัมโปงกลามเป็นของสุลต่านอาลีพระโอรสของสุลต่านฮุสเซน ซาห์ เมื่อ 160 ปีก่อน เป็นพื้นที่ศึกษาประวัติศาสตร์ของชุมชนชาวมาเลย์เซีย มีทั้งโบราณวัตถุและการจัดแสดงมัลติมีเดียต่างๆมากมายครับ
 3. Sultan Mosque หรือมัสยิดสุลต่านแห่งสิงคโปร์ เป็นสถานที่เก่าแก่ที่สุดและสำคัญของมุสลิมสิงคโปร์ สร้างด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามครับ
4. COO Boutique Capsule Hostel

ร้านอาหาร

โฮสเทลที่นี่ออกแนวชิคๆคูลๆ ตกแต่งสไตล์แนว Modern อยู่ในย่านเอาท์แรม เป็นโฮสเทลที่แบบว่าดูชิค ดูคูล น่านอน เหมือนอยู่อีกโลกนึง ราคารวมอาหารเช้าแล้วไม่ต้องจ่ายค่าอาหารเช้าไปมื้อนึง คาเฟ่หรือบาร์มีอาหารขาย เป็นอาหารแนวง่ายๆฟิวชั่นแต่งสวยๆน่าถ่ายรูปอวดเพื่อนอวดฝูงบนเฟสบุ๊คได้เลยทีเดียวล่ะครับ ดูจากภาพตัวอย่างของบาร์ในโฮสเทลที่นี่เป็นไงล่ะครับน่าสนใจนะ เหมาะแก่การพักผ่อนแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนนักเดินทางคนอื่นๆเป็นอย่างมาก ในโฮสเทลแบบนี้ผมว่าค่าใช้จ่ายพวกเครื่องดื่มไม่น่าจะแพงมากเท่าไหร่นะครับ

คะแนนรีวิว :  8.9 ดีมาก

ราคาเริ่มต้น : 800 บาท

ประเภทห้อง : ห้องรวมแบบ 3 , 5 และ 7 เตียง

อาหารเช้า : รวม

ทางไปจองโรงแรม COO Boutique Capsule Hostel กับ Traveloka คลิกเลย

แต่เดี๋ยวก่อน!! มาดูรหัสโปรโมชั่นเพื่อรับส่วนลดที่นี่ Promotion Traveloka

สถานที่รถไฟฟ้าที่ใกล้ : Outram Park MRT Station

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง :

 1. Tiong Behru เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รวมพวกร้านอาหาร ร้านหนังสือ คาเฟ่ต่างๆเต็มไปหมดบ้างก็บอกว่าคล้ายๆย่านซอยอารีย์บ้านเราเพราะนำเอาตึกรามบ้านช่องมาทำเป็นร้านค้าครับ
 2. People’s Park Centre เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีศูนย์อาหารราคาประหยัดให้เราได้ไปฝากท้องกันที่นี่ได้อีกนะครับ แล้วยังเป็นที่ตั้งของร้าน Sea Wheel Travel ที่มีตั๋วท่องเที่ยวเข้าชมตามสถานที่ต่างๆในสิงคโปร์ซึ่งราคาจะถูกกว่าที่เราจะไปซื้อโดยตรงครับ
5. ฟิชเชอร์ บีแอนด์บี

บริเวณภายนอก

ใครชอบย่านโคมแดงต้องมาที่นี่ แต่สาวๆก็มาได้นะครับไม่ได้น่ากลัวอะไร แต่ระวังพวกหื่นๆบ้างก็ดี ที่นี่บริการดี สะอาดและเป็นกันเอง สะดวกปลอดภัยเช่นกัน มีอาหารเช้าบริการเช่นกันฟรี ก็เป็นอาหารเช้าง่ายๆขนมปัง ไส้กรอก ทั่วๆไป ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Lavender เดินทางสะดวก หาของกินก็ง่าย ตามถนนก็จะมีสาวๆมายืนคอยเรียกแขกให้เข้าไปใช้บริการ สถานาบริการต่างๆของเค้ามีหลายรูปแบบมากๆแล้วแต่จะเลือก ย่านนี้ลงดีเทลมากไม่ได้ 19+ เท่านั้น แนะนำว่าไปกันเองเถอะครับ ชัวร์สุดๆ ของแบบนี้ประสบการณ์ใครประสบการณ์มัน เป็นยังไงขึ้นสวรรค์ หรือลงนรกก็มาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะครับ

คะแนนรีวิว :  8.9 ดีมาก

ราคาเริ่มต้น : 770 บาท

ประเภทห้อง : ห้องรวมแบบ 12 และ 16 เตียง

อาหารเช้า : รวม

ทางไปจองโรงแรม ฟิชเชอร์ บีแอนด์บี กับ Traveloka คลิกเลย

แต่เดี๋ยวก่อน!! มาดูรหัสโปรโมชั่นเพื่อรับส่วนลดที่นี่ Promotion Traveloka

สถานที่รถไฟฟ้าที่ใกล้ : Lavender MRT Station

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง :

 1. City Square Mall เป็นห้างสรรพสินค้าให้เราไปเดินชอปปิ้งกันครับส่วนมากราคาหลายๆอย่างก็จะถูกกว่าไทยพวกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย รองเท้าต่างๆที่มีเซลมาเรื่อยๆ
 2. Mustafa Centre ก็เป็นห้างสรรพสินค้าที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงครับเราสามารถมาเดินชอปปิ้งซื้อของที่นี่ได้ตลอดเวลา
 3. Serangoon Plaza ก็เป็นห้างสรรพสินค้าที่ให้เรามาชอปอีกแหละครับมาสิงคโปร์จะมีอะไรมาก กินกับชอป ถ่ายรูปเจออะไรแปลกๆใหม่ๆวัฒนธรรมใหม่ครับ

 

เป็นไงล่ะครับเลือกได้หรือยังมีโฮสเทลสำหรับทุกย่านราคาไม่แพงแค่หลักร้อยก็สามารถมาเที่ยวสิงคโปร์ได้กันแล้ว ประหยัดเงินไปเยอะที่เหลือเอาไปกินกับชอปดีกว่า เอาให้เต็มที่เลยครับ

ข้อดีของการการนอนโฮสเทล
 1. การนอนโฮสเทลมันทำให้เราเจออะไรแปลกๆใหม่ๆอยู่เสมอ ทั้งพวกผู้คนต่างๆที่เข้ามาแล้วก็ออกไปต่างชาติหลายเผ่าพันธ์มาแลกเปลี่ยน พูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์การท่องเที่ยวของตนเองแนะนำเทคนิคการท่องเที่ยวต่างๆให้แก่กัน บางครั้งก็มีเพื่อนมาเที่ยวที่อื่นกันต่อซะงั้น เด็ดสุดบางคนได้แฟนกันเลยทีเดียว เพราะชอบท่องเที่ยวเหมือนกัน
 2. ราคาถูก ประหยัดเงินสุดๆเพราะมันเป็นการนอนเหมือนหอรวมอะไรประมาณนั้น ห้องนึงมีหลายเตียงแต่ไม่ต้องห่วงนะครับแต่ล่ะเตียงก็จะมี ปลั๊กไฟและดวงไฟของตัวเอง สบายจะตาย
 3. มันทำให้เราได้ฝึกตัวเอง มีความรับผิดชอบต่อตัวเองและผู้อื่น เพราะเราจะต้องอยู่ในสังคมร่วมกันในห้องพักนะครับ
อุปกรณ์ที่ควรเตรียมไปเมื่อไปนอนโฮสเทล
 1. ปลั๊กไฟ ปลั๊กสามตา เพราะปกติที่เตียงนอนจะมีปลั๊กไฟประมาณ 1 – 2 ปลั๊กเท่านั้นแต่อุปกรณ์การท่องเที่ยวของเรามันเยอะกว่าใช่มั้ยครับ ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป มือถือ กล้องโกโปร พาวเวอร์แบงค์ เอาปลั๊กที่ไหนเสียบล่ะครับเยอะแยะถ้าไม่เตรียมไปเอง
 2. ผ้าเช็ดตัวไมโครไฟเบอร์ จริงๆแล้วหลายๆโฮสเทลเค้าก็จะมีให้บ้างนะครับ บ้างก็ต้องเช่า แต่เอาไปเองก็ดีครับ ขนาดไม่ต้องใหญ่มากหรอกครับ เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำก็เช็ดตัวแล้วก็เปลี่ยนชุดออกมาเลย ผ้าเช็ดตัวไมโครไฟเบอร์มันแห้งง่ายแห้งไวด้วยครับ พกพาสะดวกมากๆ
 3. ทิชชูเปียก ควรพกพาไปบ้างหากต้องการ Make Sure ว่าสะอาดจริงๆ แต่ปกติผมก็ไม่ค่อยได้พกไปหรอกครับ
 4. สบู่เหลวพกพาเอาไปขวดเล็กๆพอประมาณครับ แต่เท่าที่ผมไปนอนๆมาหลายที่ เค้ามีบริการให้หมดแหละครับ เป็นแบบกดๆเอา ของเค้าดีครับในต่างประเทศไม่ใช่ใส่ปีบขายเหมือนบ้านเรา
 5. ที่อุดหู การนอนรวมกับผู้อื่นไม่ว่าจะ โฮสเทลแบบห้อง 3 เตียง ยันไปจน 20 เตียงก็เหมือนจะวัดดวงเหมือนกันล่ะครับว่าจะเจอคนที่นอนแล้วกรนเสียงดังมั้ย ถ้าเจอแจ๊คพอตแบบนั้นก็งานงอกล่ะครับ จึงต้องมี ที่อุดหูเอาไว้ใช้บ้างจะได้นอนหลับได้สบายๆ
 6. ที่ปิดตา บางครั้งถ้าเราเป็นคนแบบว่าแสงเข้าตาไม่ได้นอนไม่หลับ ก็ควรพกไปบ้างเพราะว่าเพื่อนร่วมห้องอาจจะเข้ามาเปิดไฟนิดๆหน่อยๆ อาจจะเข้าตาเราแล้วนอนไม่หลับ แต่แสงไฟจากเตียงโดยส่วนมากจะอยู่แต่ในบริเวณของเตียงใครเตียงมันครับ
 7. ครีมทาหน้าทาตัวต่างๆ อันนี้เป็นของส่วนตัวก็ควรจะพกพาไปบ้างนะครับซื้อข้างนอกแพงโคตรๆ ผมนี่ไม่ได้เลยต้องพกไปเสมอไม่งั้นก็ต้องซื้อเปลืองเงินอีก ไปเที่ยวช่วงหน้าร้อนไม่เท่าไหร่ ก็แค่ครีมกันแดด แต่หน้าหนาวนี่สารพัดเลย ทั้งแดดทั้งกันหนาว กันผิวแตก
 8. ถุงซิปล๊อค อันนี้เอาไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าที่ใช้แล้วเพราะบางครั้งเวลาเราเดินทางเสื้อผ้าเรามันมีกลิ่นเหม็นมากๆ คงเอาไปรวมกับเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ใส่คงจะไม่ดีแน่ๆครับ เอาใส่ถุงซิปล๊อคไว้ดีกว่า ไว้ไปนอนที่ไหนหลายวันก็เอาออกมาซักที่โฮสเทลได้สบายๆ
 9. ช้อนส้อมพลาสติค อันนี้จำได้ว่าอันล่ะ 100 บาทมีหัวท้ายครับเอาไว้ใช้กินข้าวเผื่อที่โฮสเทลไม่มีหรือใช้กันจนหมดยัดๆใส่กระเป๋าไปครับ พอไม่มีแล้วจะเซ็ง
 10. มาม่า ที่โฮสเทลเค้าจะมีอุปกรณ์ต่างๆเตรียมไว้ให้ในครัว ถ้วยชามรามไหต่างๆโดยปกติจะมีไม่ขาด ไมโครเวฟ เตาต่างๆ เอาไว้เผื่อกินง่ายอยู่ง่ายครับใส่เผื่อๆไปบ้าง หายหิวครับดึกๆดื่นๆไม่อยากออกไปไหนแล้ว
 11. แปรงสีฟันยาสีฟัน อันนี้สำคัญไปซื้อเค้าก็แพง เอาไปเถอะอย่าลืมขนาดผมนะเดินทางบ่อยๆ ลืมประจำต้องซื้อนี่ก็หลายตังนะครับกลับบ้านทีกองเป็นตั้งๆเลยทีเดียว มันเปลืองครับ
 12. ยาประจำตัว เช่นยาแก้ปวดหัว ยาแก้หวัด ยาแก้ไข้ ยาแก้ท้องเสีย ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ปวดขา
 13. แม่กุญแจขนาดเล็ก อันนี้ควรมีอย่างยิ่งนะครับเพราะพวกกระเป๋า ข้าวของเครื่องใช้ของเราจะต้องเก็บไว้ในตู้ล๊อคเกอร์ในห้องพักของใครของมัน คงไว้ใจใครไม่ได้หรอกครับ หากเจอคนดีก็ดีไปเจอคนไม่ดีอาจจะโดนขโมยได้นะครับ โดยส่วนตัวของผมใช้แต่แม่กุญแจแบบรหัสครับ ผมกลัวทำลูกกุญแจหาย ถ้าทำหายอย่าเอาไปดีกว่าครับ 555555555

 

ขอบคุณภาพจาก www.traveloka.com

ติดตามการท่องเที่ยวและรีวิวได้ที่

FB : www.facebook.com/i2escape

IG : www.instagram.com/i2escape

Website : www.i2escape.com

Tony
ติดตามผมได้

One thought on “พักสิงคโปร์แบบสบายกระเป๋ากับ 5 โฮสเทลหลักร้อย พร้อมเทคนิคการนอนโฮสเทล”

เม้นกันเล้ย