แรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจ
อะไรที่ทำให้ทุกคนเริ่มอยากท่องเที่ยวครับ?
สำหรับผมหนังสือที่ผมอ่านสมัยเด็กๆ “80 วันรอบโลก” เขียนโดย จูลส์ เวิร์น เและ “พี่น้องตระกูลไรท์” ป็นหนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผมมาตลอดในการที่จะไปเห็นสิ่งต่างๆแปลกตา สิ่งที่เราไม่เคยเห็น ไม่เคยพบเจอมาก่อน

การเดินทางท่องเที่ยวมันเหมือนกับเป็นการ Refresh ชาร์จพลังใหม่ๆให้กับตัวเอง ที่แบตเตอรี่เริ่มต่ำ หมดไฟจะทำอะไร เบื่อโลก เบื่อความวุ่นวาย เบื่อที่ทำงาน ก็ออกไปเห็นอะไรใหม่ๆ ให้หัวใจมันสูบฉีดอีกครั้ง มีความตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง น่าจะช่วยให้เรามีแรงพลังในการทำงาน ดำเนินชีวิตต่อไปครับ ประโยชน์อีกอย่างการได้ไปเห็นวัฒนธรรม สังคม ความคิด ทัศนคติ ของคนบนโลกนี้ มันจะช่วยให้ตัวเรามีแนวคิดใหม่ๆ มาพัฒนาตัวเอง ให้ดียิ่งขึ้นนะครับ

แต่โดยที่สมัยก่อนค่าตั๋วเครื่องบินก็แพงการเดินทางไปต่างประเทศค่อนข้างใช้เงินเยอะ ประจวบกับฐานะทางบ้านก็กลางๆครับ คงมีโอกาสไปได้ยาก

หากคิดจะไปคงต้องหาเงินเอง พอโตขึ้นมามีงานมีการทำเป็นหลักเป็นแหล่งแล้ว และตั๋วเครื่องบินเริ่มถูกลงเรื่อยๆ มีการแข่งขันกันสูง

มันก็เป็นโอกาสแล้วสิครับที่จะได้ทำตามฝันกันซะที ก็ขอมาทำอะไรที่เหมือนเป็นไดอารี่ เก็บข้อมูลความทรงจำต่างๆ แล้วก็ยังได้มาแชร์กับเพื่อนๆ ที่ไหนมีอะไรดีน่าไปยังไง ในมุมมองและจากประสบการณ์ของเราเอง

เพราะ ต่างคนต่างมุมมอง ต่างประสบการณ์ ถึงแม้จะเป็นสถานที่เดียวกัน จุดเดียวกันก็ตาม มันก็จะมีอะไรต่างกันตามประสบการณ์ชีวิตของคนๆนั้นนะครับ

ผมอยากให้เรามาแชร์ประสบการณ์กัน เราทุกคนเป็นเพื่อนร่วมโลก นักเดินทางที่ต่างคนต่างก็มีความฝันของตัวเอง

@tony

www.planetebook.com/ebooks/Around-the-World-in-80-Days.pdf

around_the_world_in_80_days_by_jules_verne