รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ดโลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 1

รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ดโลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 1

คราวนี้เรามาเที่ยวในประเทศไทยกันบ้าง ช่วงหน้าร้อนแบบนี้คงไม่พ้นไปเที่ยวทะเลกันครับ ช่วงที่ผมไปนั้นเป็นช่วงเดือนเกือบปลายเดือนพฤษภาคม ทางอุทยานฝั่งอันดามันประกาศปิดอุทยานตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 กลายเป็นว่าทริปดำน้ำที่หลีเป๊ะล่มครับไปไม่ทัน จึงเกิดทริปดำน้ำที่ชุมพรแทนแบบปุบปับพอสมควร

ทริปนี้คือเราจะเดินทางจาก กทม. ไปนอนที่หาดบางเบิด 1 คืนและกลับมานอนที่ หัวหิน 2 คืน หรือใครสนใจที่พักในชุมพร ลองดูได้จาก www.traveloka.com เพราะเค้ามีโปรโมชั่นส่วนลดราคาค่าที่พักออกมาเรื่อยๆ ทำให้ประหยัดค่าที่พักไปได้อีกหลายร้อยบาทเลยทีเดียว ลองดูส่วนลดที่พักกับ Traveloka ได้ ที่นี่ (แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโรงแรมและโปรโมชั่นตอนนั้นๆด้วยนะครับ ปกติก็ลดเยอะอยู่แล้ว)

เกาะที่เราจะไปกันนั้นเป็นเกาะที่เพิ่งจะมีการสำรวจและเปิดทำเป็นทัวร์ดำน้ำตื้นเมื่อไม่นานมานี้เองล่ะครับ ชื่อว่าเกาะร้านไก่ เกาะร้านเป็ด อยู่ในพื้นที่อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร แต่ทางทัวร์และรีสอร์ทตั้งอยู่ที่บางสะพานน้อย เราจึงได้โทรติดต่อกับทางทัวร์ว่าเรือว่างวันไหนบ้าง สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเพราะวันที่ตั้งใจจะไป(20 – 21 พ.ค. 60) เรือของทางทัวร์เต็มซะแล้วจึงต้องตัดสินใจเลื่อนไปดำน้ำวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560 เพราะถ้าไม่ไปในช่วงนี้สงสัยคงต้องรอปีหน้าให้หมดหน้าฝนไปก่อน
ไฮไลท์ของที่นี่คือความใหม่ สดๆ ความสมบูรณ์ของธรรมชาติแนวปะการังที่สวยงาม รวมถึงปลาฉลามวาฬที่คอยแวะเวียนมาว่ายน้ำเล่นโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวชมอยู่บ่อยๆครับ เราก็ไม่รอช้าสิครับต้องไปให้ได้ เกิดมายังไม่เคยเห็นแนวปะการังน้ำตื้นสวยสมบูรณ์ขนาดนี้มาก่อน (หรือผมยังไปมาไม่หมดก็ไม่รู้นะครับ 5555)  แล้วก็ควันหลงจากไคยูคัง โอซาก้าอยากเห็นฉลามวาฬตัวเป็นๆนอก อควาเรียมซะหน่อยครับ ที่สำคัญมันอยู่ในประเทศไทย!!!!

ภาพจะเยอะมากนะครับอยากให้ชมหลายๆจุดถ้าเบื่ออ่านก็เลื่อนดูอย่างเดียวเลยผมจะแบ่งเป็นบทความย่อยๆไว้ให้ดูด้วยนะครับ

คลิปนี้เป็นภาพรวมในการออกไปดำน้ำครับ ถ้าอยากดูทั้งหมดเลื่อนลงมาดูกันต่อเลย (ควรดูแบบ HD ครับ)

เราจะต้องไปให้ทันเช้าวันศุกร์เวลา 8 โมงโดยขับรถจากกรุงเทพไปครับ ขับรถไปเองใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง เราจึงเดินทางตั้งแต่เย็นวันพฤหัสไปถึงหาดบางเบิด อำเภอบางสะพานน้อย ก็เกือบสามทุ่มครับ

เดี๋ยวการเดินทางทั้งหมด และแผนที่ผมจะอธิบายไว้ให้ดูอีกรีวิวนึงนะครับเพราะภาพเยอะมาก เดี๋ยวจะแบ่งเป็นสองสามตอนครับ

มาถึงก็ Check-in เข้าที่พักนอนเลยเตรียมพร้อมสำหรับพรุ่งนี้ เราพักที่บางเบิดรีสอร์ท บ้านเรือนทองครับ

ตื่นเช้ามาก็พร้อมรับประทานอาหารให้เรียบร้อยก็ลุยกันเลย

เสร็จแล้วก็เดินออกมาหน้าหาดชมบรรยากาศอันเงียบสงบกันหน่อยครับไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่เพราะเริ่มเป็นหน้า Low ของแถบทะเลแล้วแต่ก็ยังมาเที่ยวได้อยู่นะครับในฝั่งอ่าวไทย
โรงแรมที่เรามาพักและใช้บริการดำน้ำที่เกาะร้านไก่ เกาะร้านเป็ดคือที่บางเบิดรีสอร์ทครับ
ตามชายหาดก็มีซากหอยซากปู บางตัวก็ยังเป็นๆอยู่ หาดทรายเนื้อหยาบๆหน่อยสีไม่ขาวครับ
ระหว่างนี้คือรอเวลาขึ้นรถไปลงเรืออีกที พอถึงเวลาเจ้าหน้าที่ก็จะมาเรียกเราไปขึ้นรถสองแถวนี้ล่ะครับ เค้าเตรียมเอาแว่นตาและท่อหายใจ แล้วก็อาหารกลางวันของพวกเราด้วยไว้ให้แล้วเรียบร้อยไปกันเลยครับตื่นเต้นแล้ว
เรือจอดอยู่ที่หาดเกาะเตียบเพราะช่วงนี้เดือน พฤษภาคมเริ่มจะเข้าหน้าฝนและคลื่นลมไม่ปกติทางไกด์บอกว่าไปที่มันใกล้ๆหน่อยดีกว่าจะได้เดินทางไม่นานครับพอถึงชายหาดเกาะเตียบก็ต้องเดินไปอีกหน่อยครับเพราะว่าน้ำลงพอดีเดินไกลไปนู่นนนนลิบๆ 555
ระหว่างทางเดินมีคนมาส่งด้วยครับเป็นเจ้าหน้าที่ต้อนรับประจำทัวร์ เจ้ามูมู่
บริเวณชายหาดเกาะเตียบจะมีชาวประมงอาศัยอยู่และจอดเรือเพื่อออกเรือไปทำประมงกันด้วยแถวนี้ก็มีรีสอร์ทที่พักเหมือนกันครับ ถ้าเป็นช่วงหน้าไฮคนคงจะพลุกพล่าน่าดูเลยทีเดียว ชายหาดแถวนี้เงียบสงบน่ามาพักผ่อนแบบจริงจังเลยครับเพราะมันไม่มีอะไรเลย มีร้านของชำแบบชาวบ้านๆไม่มี 7-11 ถ้าจะไปต้องขับไปข้างนอกถนนนู่น สิบกว่าโล มืดตึ้บอ่ะครับตอนกลางคืนอย่าไปเลยอันตราย
เดินมาถึงเรือที่เราจะไปกันแล้วครับเป็นเรือสปีดโบ้ทแบบ 1 เครื่องยนต์จุได้ 10-20 ที่นั่งผมถือว่ากำลังดีครับคนไม่เยอะเกินไปแล้วก็เดินทางไม่ไกลมากครับทาง สตาฟทั้งสองคนก็นำของใช้จำเป็นขึ้นเรือไปด้วย หากใครว่ายน้ำไม่เป็นหรือต้องการความช่วยเหลือพิเศษต้องบอกเค้าเลยนะครับ ออกเดินทางกันเลยดีกว่า

ใช้เวลาไม่นานสัก 20-30 นาทีเราก็มาถึงเกาะแรกที่เราจะดำกัน คือ เกาะร้านไก่ เป็นเกาะขนาดเล็กๆไม่ใหญ่เลยครับ จริงๆถ้าคลื่นลมเรียบๆนะผมว่ามันส์มาก เพราะใต้ท้องทะเลที่นี่สวยจริง ก่อนจะลงเรือทางเจ้าหน้าที่จะอธิบายการใช้งานหน้ากากดำน้ำพร้อมท่อหายใจว่าควรจะใส่ให้พอดีกับหน้าเราและแนบติดกับหน้าโดยไม่มีผมกั้น ไม่งั้นน้ำจะรั่วได้ครับ

ลงกันเลยครับเริ่มตื่นเต้นแล้วเพราะนี่เป็นทริปที่ผมอยากมาจริงๆ ลืมบอกไปทุกคนต้องใส่ชูชีพมาตั้งแต่รีสอร์ทแล้วครับ หากใครว่ายน้ำเป็นก็ควรใส่นะครับเพื่อความปลอดภัยหากทะเลมันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ เวลาน้ำมันเชี่ยวก็มีหอบครับ อย่าเสี่ยงเลย
ทุกคนลงเรือกันหมดแล้วภาพไม่ค่อยชัดเท่าไหร่เพราะผมก็ตะกุกตะกักพอสมควรเลยทีเดียวคลื่นแรง มึนหัวมากๆ กระโดดลงน้ำก่อนเลยดีกว่า
ภาพแรกแบบตะลึงมากๆ เฮ้ยนี่เมืองไทยคือไม่เคยเห็น เห็นแต่พวกปะการังฟอกขาว ผมยังนึกเสียดายน้ำมันขุ่นแล้วก็แดดไม่ออกเลยไม่ค่อยใสปิ๊งครับ ไม่งั้นคงจะเก็บภาพมาให้ดูสวยกว่านี้
ระหว่างการดำน้ำทางพี่พลุและน้องเนมจะคอยดูแล ไม่ห่างครับหากเราสามารถว่ายไปได้ก็ไปครับ หรือถ้าไม่ไหวจริงๆก็ขอให้เค้าลากเราไปดูได้ครับ
เริ่มใกล้เข้าไปทุกทีครับสวยชิบเป๋งเลยของจริงๆสมบูรณ์มันเป็นแบบนี้นี่เอง ทริปแบบนี้คือเปิดโลกใหม่ของผมจริงๆนะครับเพราะผมเป็นคนว่ายน้ำไม่ค่อยแข็ง เลยดำน้ำไม่เก่ง แต่พวกสายดำน้ำจริงๆคงจะเห็นจนเบื่อแล้วนะครับ  เราไปดูกันต่อครับมีภาพสวยๆอีกเพียบอย่าเพิ่งรีบไปไหน
มาคราวนี้ผมใช้ตัวช่วยหน้ากากดำน้ำแบบหายใจทางจมูกได้ครับ ช่วยให้ชีวิตการดำ Snorkeling ของผมง่ายขึ้นเยอะจริงๆ เห็นมีหลายแบบหลายราคา แบบติด Gopro ได้ด้วยแต่เอาจริงๆ แค่ Snorkeling มีไม้ติดกับ GoPro สะดวกกว่าครับ หน้ากากแบบนี้ไม่มีตัวติดGoPro ถูกกว่ามากๆ
มาแระเริ่มดูใกล้ๆ ดอกไม้ทะเลหลากสีมากๆที่สำคัญมันตื้นมากเสียจนตัวแทบจะติด เราควรระวังอย่าไปโดนมันนะครับ เดี๋ยวมันจะกระทบกระเทือนตายซะก่อนยุ่งเลย เดี๋ยวไม่มีให้ชมกันอีก
ดอกไม้ทะเลที่ผมเห็นจะเป็นสีชมพูอ่อนๆ น้ำเงิน ม่วง ขาว เหลือง สารพัดสีเลยทีเดียว
บริเวณนั้นก็จะมีปะการังแล้วก็ปลาเล็กปลาน้อยว่ายแหวกเหมือนเราดูในตู้ปลาในอควาเรียมใหญ่ๆเลย น่ารักมากๆ
ปะการังเป็นแถบๆยาวมากๆ ปลาสวยๆงามๆแหวกว่ายเต็มไปหมด ตัวปะการังก็พลิกไปพลิกมาตามกระแสน้ำครับแปลกตาดี
พอดำไปเรื่อยๆ ก็เริ่มเห็นปลาเยอะขึ้นๆ ใจผมอยากจะเจอฉลามวาฬมากๆในทริปนี้แต่ก็อดเพราะคลื่นลมแรงนิดหน่อยแล้วก็อากาศไม่สดใส เมฆเยอะครับแอบเสียใจเล็กน้อย
ผมว่าถ้าใครชอบดูพวกการ์ตูน finding nemo ลองมาว่ายน้ำหาเจ้านีโมกันได้ที่นี่ครับ ตรงแถวนี้จะมีสัตว์แปลกๆที่เราไม่เคยเห็นอีกมากเลยทีเดียว แต่อาจจะต้องดำลงไปดูกันหน่อย ว่ายน้ำไม่เก่งอย่างผมก็คงจะหมดสิทธิ
ูดูสิครับอย่างแน่นเลยปะการังและดอกไม้ทะเล พวกปลามันคงจะว่ายอย่างสนุกสนาน เหมือนสวรรค์ของมันเลยทีเดียว
สิ่งหนึ่งที่ผมพบเห็นคือดอกไม้ทะเลส่วนมากตรงเกาะนี้จะมีแต่สีชมพูอ่อนๆจะเยอะหน่อยครับ มีม่วงแซมเล็กน้อย ผมคงต้องกลับไปดูอีกรอบแน่นอน
ว่ายไปเรื่อยๆก็เจอพวกสีอื่นๆแซมอยู่ คือถ้าของจริงแล้วน้ำใสๆแดดแรงๆส่องลงมานะครับ สีมันจะขับออกมาแบบเต็มที่ครับ
ทริปนี้ไม่ใช่ไม่มีปลานะครับ แต่ผมดำน้ำแบบ Snorkeling แล้วก็ว่ายน้ำไม่ค่อยเป็น ภาพมันก็จะเหมือนเรามองลงไปข้างล่างมากกว่าครับ ออกแนว Top View ครับ เดี๋ยวมาดูต่อมีอีกเยอะ

มีปะการังและฝูงปลาว่ายอยู่อีกเพียบเลยตรงนู้น ทำได้แต่เมียงมองออกไป ไม้ selfie ก็สั้นซะเหลือเกินยื่นไปถ่ายไม่ถึงครับไม่งั้นผมว่าคงได้ภาพสัตว์ใต้น้ำแปลกๆแน่ๆเลยครับ

นี่ๆตัวนี้สวยมาก สีสันมันสะท้อนแสงออกมาเด่นกว่าตัวอื่นครับไม่รู้เรียกปลาอะไรงั้นก็ปลามูมู่ไป (เลียนแบบพี่โน้ต)
ระหว่างดำน้ำก็ได้แต่หวังว่าจะเจอฉลามวาฬโผล่มาให้ชมแต่ก็ได้แค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ

ดูได้แบบเพลินๆไม่เบื่อเลยจริงๆ มันหายเหนื่อยจากที่เดินทางมาตั้งไกลแล้วก็ตื่นเช้าเพื่อจะมาขึ้นเรือ

ภาพแบบนี้ต้องติด Wow อย่างเดียวครับ ดอกไม้ทะเลเป็นดงเลยครับจะมีสีอื่นๆแทรกๆอยู่เห็นมั้ยครับ ลองคิดดูถ้ามาดูด้วยตาตัวเองจะขนาดไหน
เหมือนเจ้าปลาตัวนี้มันตามผมมาหรือยังไงไม่รู้โผล่มาเรื่อยๆ หรือมันคือเจ้ามูมู่ อีกแระ!! 555 มุขฝืดมาก เอาเถอะ อ่านต่อครับ
ขออีกภาพล่ะกันครับ เพราะรู้สึกชอบปลาตัวนี้เป็นพิเศษสีสันมันสดใสมากๆ
ภาพสุดท้ายของเกาะร้านไก่ ที่อยากจะว่ายไปหาท่ามกลางปลาพวกนี้ครับแต่มันสู้แรงคลื่นไม่ไหวจริงๆ เรามาต่อกันที่เกาะร้านเป็ดขับเรือไปแค่ 5-10 นาทีเองครับเพราะเกาะมันอยู่ใกล้ๆกัน เกาะนี้ไกด์การันตีว่าสวยกว่าเยอะ

ผมทำรีวิวแยกไว้ให้อีกนะครับ คลิกตามไปดูรีวิวเกาะร้านเป็ดกันต่อเลยหรือจะเลื่อนลงไปดูต่อกันก็ได้ครับ รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ดโลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 2

เกาะร้านเป็ด

เกาะร้านเป็ดเป็นเกาะที่ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อยนึงครับ ตรงนี้จะช่วยกั้นคลื่นได้พอสมควรทำให้บริเวณตรงนี้คลื่นจะไม่แรงแล้วก็มีบริเวณน้ำตื้นสวยๆเพียบเลยแทบจะติดหน้าเลยทีเดียวตรงปลายๆเกาะครับ

ผ่าง!!! อ่ะภาพชัดๆเพราะมันใกล้มากๆ เอานี่แหละให้รู้เลยหน้าตามันเป็นยังไง แต่ย้ำนะครับอย่าไปจับมันอย่าไปหยิบไปเด็ดมันขึ้นมาเด็ดขาด
บริเวณโดยรอบไกลออกไปก็จะเริ่มลึกขึ้นเรื่อยๆ แนะนำดำน้ำดูบริเวณแถวๆเกาะก็พอ สวยจะตายอยู่แล้ว
ระหว่างว่ายอยู่แดดเริ่มออกทำให้ผมได้ภาพสวยๆชัดมาบ้างมันเหมือนปะการังเรืองแสงออกมาเลยล่ะครับ
ดอกนี้เป็นสีม่วงเข้มเลย แอบๆอยู่ตามซอกหลืบต่างๆ บางจุดก็เป็นดงก็มีครับ
นู่นพอดำไปแอบไปเห็นตรงนู้นมีพวกสีน้ำเงิน แต่ผมดำไปไม่ได้อ่ะ มันลึกไปแค่นี้ก็จะแย่แล้ว  555555555555
ตรงนี้แทบจะเป็นดงดอกไม้ทะเลสีม่วงน้ำเงินเลยครับถ้าดำลงไปดูคงจะแบบว่าสีจัดจ้านสะใจ แต่ขอโทษทุกคนด้วยที่ผมลงไปไม่ได้ ที่เห็นสีแบบนี้ เพราะน้ำทะเลและความลึกของมันครับผมลอยห่างออกจากเกาะมาหน่อยนึงแต่ไม่ได้ห่างมากครับ อยากดูจะๆต้องเข้าไปใกล้ๆเกาะนั่นแหละครับ
มาเกาะนี้ก็เจอเจ้ามูมู่มาว่ายน้ำแถวปะการังอีกแล้ว ปลาชนิดนี้เยอะจริงๆครับ
ปะการังที่สมบูรณ์เหล่านี้พริ้วไหวตามกระแสน้ำกลับไปกลับมาสวยงามมากๆ เดี๋ยวผมจะตัดวิดีโอใต้น้ำมาให้ชมใหม่ครับ เอาแบบเห็นชัดๆช้าๆกันไปเลย
โอ้ย ดูภาพดีกว่าบอกไม่ถูก พูดได้ว่าสวยมากกกก
แถวนี้จะมีหอยเม่นเยอะมากๆ ภาพนี้จะชัดหน่อยครับจะเห็นว่าปะการังมันเรืองแสงออกมาเลย
ในบริเวณเกาะนี้เราจะเจอหอยเม่นแอบซ่อนอยู่ให้ระวังอย่าไปยุ่งกับมันนะครับ
ดอกตูมๆ สีสดจัด เหมือนของเล่นเหมือนภาพวาดเหมือนสวรรค์ เหมือนอะไรสักอย่างนั่นแหละมันสวยง่ะ
ผมได้ภาพ Close Up ชัดๆมาภาพนึงสวยจัด ภาพนี้แบบว่ามันเหมือนปะการังเรืองแสงเลยทีเดียว
โชคดีตอนมาเกาะนี้แดดออกแล้วก็คลื่นลมดีขึ้น เลยได้เห็นภาพสวยๆมากขึ้นฝูงปลาก็ออกมาแหวกว่ายเต็มไปหมดเลยครับผมอิจฉาคนที่ว่ายน้ำ ดำน้ำเก่งๆจริงๆ
ฝูงปลาแหวกว่ายอลังการมากๆถ้าดูในคลิปวิดีโอที่เพจผมจะอลังการกว่านี้เยอะครับ https://www.facebook.com/i2escape/videos/1508564532510995/
อยากเจอฉลามวาฬแต่โชคไม่เข้าข้างเลยครับเจอฉลามตัวจ้อยไปก่อนแล้วกันครับ
สวยมั้ยล่ะครับปลาจะแหวกว่ายตามกันเป็นฝูงๆดูอลังการดีแท้
ผมไม่รู้ว่ามีกี่คนที่อ่านลงมาถึงตรงนี้เพราะรูปมันเยอะมากแต่ขอให้ดูต่อครับมีภาพสวยๆเยอะมากผมไม่สามารถอธิบายได้หมดจริงๆ ต้องไปดูด้วยตาตัวเองจะยิ่งกว่าภาพที่ผมนำมาให้ชม
ผมยังกลับมาคิดว่าในขณะที่เราไปเที่ยวต่างประเทศกันบ่อยๆ แต่เรายังมีอะไรดีๆในประเทศไทยอีกมากมายนะครับ ปีหน้าเลยกะว่าน่าจะมีทริปดำน้ำที่เกาะอื่นๆอีกสักสองทริปครับ ส่วนตัวก็ชอบไปเที่ยวทะเลอยู่แล้วด้วย
ว่ายน้ำดำน้ำเพลินมากครับที่เกาะนี้ ว่ายน้ำง่ายขึ้นผมใช้หน้ากากกับกล้อง Go Pro ได้ดีขึ้นด้วยเลยทำให้สามารถเก็บภาพได้ดีขึ้นแต่ก็ไม่ดีที่สุดครับ เทคนิคคือตั้งกล้องนิ่งๆค่อยๆถ่ายครับ

ในส่วนของดงดอกไม้ทะเลและปะการังส่วนมากจะที่อาศัยอยู่ของพวกเจ้าปลาตัวเล็กตัวน้อยพวกนี้อ่ะครับ เหมือนมันชอบดิ้นไปดิ้นมาแหวกว่ายในดงปะการังพวกนี้

ภาพบางภาพผมก็ขอให้ พี่พลุลงไปถ่ายให้เพราะความสามารถไม่ถึง แกใจดีมากๆนะครับคอยดูแล เราจึงได้ภาพมาเยอะแยะพอสมควรเลยทีเดียว มาดูกันต่อแบบเพลินๆ
มองออกไปไกลๆสุดหูสุดตาก็ยังเป็นแนวปะการังอยู่ จะเรียกว่าดกจริงก็ว่าได้ครับ

ไม่รู้ว่าเบื่อกันรึยังแต่ในระหว่างที่ผมดำน้ำอยู่นั้นไม่มีเบื่อเลยครับ ลอยตัวดูได้ทั้งวัน ยิ่งถ้าอากาศดีๆ ทะเลเรียบๆผมว่าไม่มีเหนื่อยเลยครับ

ภาพพวกนี้ อยู่บริเวณของหัวเกาะครับ ซึ่งจะเป็นส่วนที่ตื้นๆแล้วเราสามารถมองเห็นได้ชัดและใกล้มากๆ

มองไปตรงไหนก็จะเจอครับจริงๆมีปลาเยอะนะครับแต่ผมถ่ายไม่ทันมันหนีกล้องอ่ะครับ
ดูดิอยากว่ายอยู่ทั้งวัน คุณลองเงยหน้าขึ้นมามันจะเป็นอะไรที่แบบว่าเหมือนฝันไป ส่วนตัวผมหน้าไหม้กับแขนไหม้ไปแล้วครับ ไม่ได้ทากันแดดมากลัวไม่เจอฉลามวาฬ

ไม่รู้ตัวนี้เรียกปลาอะไรแต่สีสันมันเด่นมากแถมตัวมันใหญ่อีกต่างหาก ปลานกแก้วเหรอก็ไม่ใช่อย่าไปเดามัน สวยก็พอครับไม่ได้เรียนประมงซะหน่อย

อันนี้สีน้ำเงินม่วงกับสีชมพูอ่อน ชัดๆครับ

ส่วนภาพข้างล่างนี้ไม่รู้มันคืออะไรแทรกอยู่ในระหว่างปะการังครับกลัวจะเป็นพวกอนาคอนด้าหรือไรก็ไม่ทราบ อย่าไปยุ่งกับมันดีกว่า 555

ว่ากันต่อที่เห็นนี่คือจะๆ ตรงหน้ากันเลยครับถ้าอยู่ในน้ำมันจะพลิกไปพลิกมา เรืองแสงเหมือนจะส่องมาทางเราเลยล่ะครับ

เทียบกันให้ดูชัดๆว่ามันใกล้มากยิ่งถ้าเรามีเสื้อชูชีพก็อย่าไปกลัวครับ

ทริปนี้ตามหาเจ้านีโมแต่เจอเพื่อนๆเจ้านีโมแทน
เคยเห็นปลาแหวกว่ายตามปะการังในทีวีไปแล้วมาเห็นของจริงนี่มันดูน่ารักกว่าอ่ะ  ในส่วนของดอกไม้ทะเลก็แทรกกันเต็มไปหมด พวกเจ้าปลาพวกนี้มันคงชอบว่ายเล่นแถวนี้อ่ะครับ

แถวนี้จะเรียกว่า ดงดอกไม้ทะเลก็เป็นได้ ทำไมมันเยอะแยะมากมายแบบนี้สารพัดสีกันเลยทีเดียว

มีหลากสีสันคือดูแล้วมันมีความสดใสครับ มันดูแล้วชื่นหัวใจดุแล้วมันแบบว่ายังไงดี ใกล้ชิดธรรมชาติมั้งครับ
อันนี้สีชมพูอ่อนชมพูเข้มเต็มไปหมดดอกใหญ่ๆทั้งนั้นครับที่เห็นอย่างนี้แดดส่องลงมาเยอะแล้ว

ภาพผมเยอะมากมาชมกันต่อเลยครับคงไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากมายผมว่ามากันเถอะครับเด็ดดวง สะใจ ธรรมชาติสุดๆ สมบูรณ์มากๆ ไม่ต้องว่ายน้ำเก่งก็มาดูได้ แอบอิจฉาพวกที่ดำน้ำเก่งๆแล้วล่ะครับ

ผมอยากให้เห็นทุกมุม ทุกภาพเหมือนที่ผมเห็นจึงเยอะมากมีเวลาก็ไล่ๆดูนะครับ แต่อย่าลืมให้กำลังใจกด like share ที่เพจผมนิดนึงนะครับ www.facebook.com/i2escape

มีเป็นดงน้อยใหญ่ปะปนกันไปแบบนี้ ยันพื้นทะเลเลยครับพื้นตรงนี้ไม่ลึกมาก ถ้าพอดำได้ก็คงถึงครับไม่กี่เมตร

พวกนี้ปลาสีสะท้อนแสงสีน้ำเงินเข้มเต็มไปหมด แต่ตัวเล็กนิดนึง น่ารักดีครับ

อันนี้ปลาเป็นฝูงเลยครับว่ายกันเป็นร้อยหลากชนิดควรดูในวิดีโอผมจะเด็ดกว่านี้เยอะครับ

แถวแนวปะการังก็จะปะปนไปด้วยหอยเม่น ผมเจอแต่สีดำ แต่เค้าว่ามีสีขาวด้วยนะครับ 

หอยเม่นตัวเล็กตัวน้อย น่ากินจัง หิวแล้วล่ะสิ

ขอภาพตัวเองหนึ่งทีไม่เห็นหน้าชัดไม่เป็นคนอ่านคงไม่ว่าอะไรขั้นเวลาเดี๋ยวมาดูภาพสวยๆต่อกันครับ

หน้ากากดำน้ำแบบนี้หายใจได้คล่องดีครับ หน้ากากก็ไม่เป็นฝ้าสบายยยย

เป็นทริปดำน้ำที่ทำให้ชีวิตผมง่ายขึ้นมากๆ
ขอต่ออีกนิดนึงตรงนี้จะเป็นดงหอยเม่นเลยล่ะมีเป็นสิบๆตัว น่ากลัวไม่กล้าเข้าใกล้ แต่คงอยู่ใครอยู่มันถ้าเราไม่ไปแตะต้องมันนะครับ

ตัวนี้สีส้มมมมม หน้าลายๆเหมือนม้าลาย ตลกดีครับ

อุ่ยยย ดงหอยเม่นชัดๆเพียบเลยดีนะลอยตัวอยู่ข้างบนมันอีกทีครับ

เจ้าสองตัวนี้ว่ายน้ำมาหน้ากล้องอยู่เรื่อยๆครับ คงอยากออกทีวี

หมดเวลาดำน้ำ 1 ชั่วโมงอย่างรวดเร็วไม่น่าเชื่อจริงๆ สมาชิกในเรือก็เริ่มขึ้นเรือกันแล้ว เสียดายจังแต่ก็ได้เวลาแล้วอย่าไปถ่วงคนอื่น ผมว่ายไม่ไหวก็จับๆเชือกไปเรื่อยๆก็ถึงเรือสบายไป

ดูสิครับท้องฟ้าดันมาใสตอนจะกลับ เสียดายๆ
พอถึงเวลากลับ เราก็จะไปทานข้าว กินปูห้อยขาที่เกาะยอกัน เป็นธนาคารปูที่สนับสนุนโดยพระจอมเกล้าลาดกระบังครับ เพราะเค้าทำเป็นศูนย์วิจัยพันธุ์พืชด้วยอะไรด้วยเกี่ยวกับทางทะเล
ทริปนี้ต้องขอบคุณพี่พลุและน้องเนมที่คอยดูแลพวกเราเป็นอย่างดีครับ
เดินทางกันต่อไปกินปูห้อยขากันครับ

มาถึงตรงนี้ก็อีกนิดเดียวจบรีวิวโดยสมบูรณ์ (รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ด โลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 3 กินปูห้อยขาเกาะยอ หรือตอนสุดท้ายหากเลื่อนลงไปดูจนจบครับ )

กินปูห้อยขา เกาะยอ
ระหว่างเดินทางเราจะผ่านไปเกาะรังนกซึ่งเป็นเกาะที่สัมปทานกันครับ จะมีนกนางแอ่นมาอาศัยอยู่เต็มเลย
บนเกาะจะมีคนเฝ้าเกาะเป็นพื้นที่หวงห้ามนะครับ
เลยมาอีกหน่อยก็จะถึงเกาะยอกันแล้วครับ บริเวณรอบๆนี้ก็มีเกาะเยอะแยะเลย
เห็นเกาะยอแล้วครับพร้อมกับธนาคารปูม้าที่เราจะมาพักทานอาหารกันครับ
ที่ธนาคารปูจะมีบริเวณให้ทานข้าวกันแล้วก็จะมีโต๊ะกระจกใสๆ ให้ห้อยขาลงไปในทะเลไม่ต้องนั่งขัดสมาธิหรือพับเพียบให้เมื่อยขาครับ
แปลกไปอีกแบบมีปลาว่ายอยู่ข้างล่างด้วยแต่เสียดายน้ำฝั่งอ่าวไทยมันไม่ใสเหมือนฝั่งอันดามันเลยเห็นแค่นี้ ถ้ามันใสจนเห็นทรายข้างล่างคงจะดี
ทางทัวร์จะมีบริการน้ำอัดลมและน้ำเปล่าให้ด้วยครับ
อาหารก็เป็นแบบง่ายๆ ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดกระเพราทะเล
มาธนาคารปูก็ต้องกินปูกันซะหน่อยครับ โลละ 300 บาท อาหารอื่นๆก็มีแล้วแต่จะจับมาได้
เกาะยอเป็นเกาะเล็กๆกลางทะเลเช่นกันครับบริเวณโดยรอบเค้าจะปูพื้นเพื่อให้เดินเล่นถ่ายรูปรอบๆเกาะได้
ภาพบริเวณโดยรอบของเกาะและธนาคารปูม้าครับ

 

กินเสร็จก็เดินถ่ายรูปรอบๆเกาะจะมีน้องไกด์มาคอยช่วยถ่ายรูปให้ครับ

ทริปนี้ถือว่าสุดคุ้มจริงๆเพราะวิวมันสวยมากๆ

สวยงามตามท้องเรื่อง เราใช้เวลาอยู่ที่นี่ประมาณ 1.30 ชั่วโมงครับ แล้วก็ต้องกลับกันแล้ว ฝนเริ่มไล่หลังมา
นั่งเรือกลับบ้านกัน ไว้คงจะต้องกลับมาใหม่เพื่อจะเจอเจ้าฉลามวาฬให้ได้ครับ
ไว้มาเจอกันใหม่ช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่พีคสุดๆแล้วล่ะครับ
ค่าใช้จ่ายและการเดินทาง

เอาล่ะมาแนะนำการเดินทางและค่าใช้จ่ายกันก่อนจะไป

ทางทัวร์มีบริการหลายแบบครับ

Package พร้อมที่พัก อาหาร 3 มื้อ ราคา 1990 บาท / คน

หรือจะซื้อทัวร์ดำน้ำเกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ กินปูห้อยขาเกาะยอ ราคา 1500 บาท / คน

การเดินทาง

เดิน : คงไม่มีใครเดินมาเขียนให้คนอ่านด่าเล่นๆ 555

รถยนต์  : ขับรถลงมาทางใต้จาก กทม มาทางประจวบคีรีขันธ์นี่ล่ะครับ ไปจนถึงบางสะพานน้อยแต่เลยตรงบางสะพานน้อยไปนิดเดียว 100-200 เมตร ชิดซ้ายไว้จะมีทางเข้า ไปอีก 13 กิโล ไปตามป้ายเลยครับ ก็จะถึงบางเบิดรีสอร์ทแล้วครับ ใช้เวลาจาก กทม ประมาณ 5-6 ชั่วโมง

รถบัส : นั่งรถมาลงบางสะพานน้อยแล้วต่อรถเข้ามาอีกทีครับ ประมาณ 400 บาท

รถไฟ : ลงได้สองสถานีคือ สถานีบางสะพานน้อย กับสถานีห้วยสักแล้วต่อรถเข้ามาอีกทีครับ ประมาณ 700-1400 บาทครับ

ร้านอาหารแนะนำ

แถวๆรีสอร์ทอร่อยหมด ครัวต้นทางก็อร่อยครับ

อย่าลืมติดตามกันต่อได้ที่เพจนะครับ มีอะไรสอบถามมาได้ตลอดเลย

FB : www.facebook.com/i2escape

IG : www.instagram.com/i2escape

Website : www.i2escape.com

 

 

Tony
ติดตามผมได้

3 thoughts on “รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ดโลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 1”

เม้นกันเล้ย