เตรียมพร้อมก่อนซัมเมอร์ ไป “ปราณบุรี” ทริปนี้ไม่มีเก้อแน่นอน

เตรียมพร้อมก่อนซัมเมอร์ ไป “ปราณบุรี” ทริปนี้ไม่มีเก้อแน่นอน

 

ร้อนแบบนี้ใครๆ ก็หนีไปเที่ยวทะเลกัน “ปราณบุรี” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิต ที่เหล่าทราเวลเลอร์ชอบไปกัน เพราะมันชิล มันชิค และไม่ใกล้ไม่ไกลจนเกินไป ใครๆ ก็เดินทางไปได้สะดวก ไม่เชื่อลองมาดูที่ผลสำรวจด้านล่างสิ ที่นอกจากจะมีชะอำ-หัวหินแล้ว ตอนนี้ปราณบุรียังติดเป็น 12 ที่เที่ยวทางทะเลในช่วงเมษาหน้าร้อนปี 2017 โดย Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ชั้นนำอีกด้วย

แต่ถึงแม้การเที่ยวทะเลจะเป็นอะไรที่ง่าย ไม่ต้องแพลนยาวไกลก็ไปได้แบบเชิ้บๆ เราก็ยังคิดว่าจะเที่ยวทั้งทีก็ต้องมีแพลนกันหน่อย จะมาปุปปัปออกเที่ยวไม่ได้แล้ว เพราะรู้ไหมข้อดีของการแพลนเที่ยวคืออะไร มันทำให้เราได้ไปทุกที่ทุกจุดที่เราอยากไปอย่างคุ้มค่าคุ้มราคา มาดูกันว่าจะออกทริปทั้งทีมีอะไรต้องเตรียมบ้าง

แพลนการเดินทาง

 

ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเลือกมันเหมาะกับการโดยสารแบบไหน ซึ่งปราณบุรีเดินทางไปได้หลายรูปแบบ แต่ส่วนใหญ่คนจะชอบขับรถส่วนตัวไป แต่กถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็มีรถตู้โดยสารจากอนุสาวรีย์ชัยไปสุดทางที่สี่แยกปราณบุรี แล้วสามารถต่อรถไปที่ปากน้ำปราณบุรี หรือเขากะโหลกได้ นอกจากนี้ใครอยากชิลก็สามารถเดินทางโดยรถไฟได้แต่อาจจะมีข้อกำจัดเรื่องเวลานิดหน่อย

จองที่พัก

หมดยุคเฮฮาพากันเช็คอินแบบไม่ได้เตรียมการแล้ว เพราะว่าเดี๋ยวนี้การจองที่พักล่วงหน้าเราสามารถเช็คได้ว่าที่พักที่นั่นเป็นอย่างไร จากการรีวิวของคนที่เคยมาพักกันไปแล้ว นอกจากนี้เรายังสะดวกในการหาที่พักได้ตรงจุดที่เราอยากไป อย่างไปปราณบุรีก็ต้องที่พักติดทะเล หรือที่พักปราณบุรีวิวสวยอะไรประมาณนั้น เดี๋ยวนี้สิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้มาก คือพวกแอปพลิเคชั่นจองที่พักต่างๆ มีหลายแอปฯ มาก เอาไว้เช็คราคาห้องพักว่าที่ไหนดีที่สุด แต่ที่รู้สึกว่าเวิร์คเลยก็คือ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/city/pran-buri-district-10001755 นี่แหละ เพราะว่าการใช้งานง่ายแล้วราคาที่พักก็ค่อนข้างโดนใจเรา

เตรียมฟิตติ้ง

ก่อนจะมาเฮฮาเราต้องเตรียมเสื้อผ้าให้พร้อม เพราะแน่นอนต้องมีการถ่ายรูปฮิปๆ แล้วอัพลงโซเชียลเน็ตเวิร์คอยู่แล้ว แบบนี้ฟิตติ้งก่อนเลยจะได้ไม่พลาด มิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้ากับแอคเซสซอรี่ให้ดี สีสันที่ควรใส่ไปทะเลก็อาจจะเป็นสีขาว เพราะตัดกับน้ำทะเล หรือจะเป็นสีสดใสก็ให้ความรู้สึกโดดเด่นไปอีกแบบ อ่อ… แล้วที่ขาดไม่ได้เลยคือ บิกินี่ งานนี้ถ้าพลาดก็อดอวดของดีนะ

เตรียมเครื่องสำอาง

 

อย่าลืมนะว่าไปทะเล ถึงแม้ที่พักจะลมเย็นเป็นใจแค่ไหน แต่แสงแดดก็ร้อนแรงแผดเผาให้ไหม้เกรียมทุกวินาที จะให้ดีนอกจากเครื่องสำอางที่เตรียมมาบำรุงผิว และเมคอัพที่เตรียมมาฉาบหน้าให้สวยเช้งแล้วล่ะก็ ครีมกันแดดก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่มันต้องมีในโลกใบนี้นะ โดยเฉพาะไปทะเลเนี่ยขาดไม่ได้เลยจริงๆ

กระเป๋าเดินทาง

ลองคำนวณดูนะว่าเราเดินทางกี่วัน บางคนไม่รู้จักเทคนิคการจัดกระเป๋า เดินทางไปทะเลแค่สองวันเหมือนไป ฮ่องกง มาเก๊า 4 วัน 3 คืนอะไรอย่างนั้น มันไม่เวิร์คหรอก อันดับแรกเลือกกระเป๋าที่เหมาะกับสัมภาระของเราก่อน จะให้ดีควรเป็นกระเป๋าล้อลากใบเล็กที่มีความจุ และมีช่องเก็บเครื่องสำอางแยกเป็นสัดส่วน มันจะช่วยให้เราจัดอะไรได้อย่างเป็นระเบียบขึ้น อ่อ… แล้วมาทะเลแบบนี้อย่าลืมถุงสำหรับใส่ผ้าเปียก เพราะส่วนใหญ่แล้วถ้าเดินทางไปแค่ 1-2 คืน พวกชุดว่ายน้ำแห้งไม่ทันแน่นอน

อาหารและเครื่องดื่ม

เดินทางไปเที่ยวทะเลทั้งทีอย่าลืมเครื่องดื่มดีๆ ที่ถูกจริตเรา หรืออาหารเบาๆ เอาไว้คลายหิวตอนกลางคืนนะ เราอาจจะไม่จำเป็นต้องนำมาจากบ้านให้หนักกระเป๋าหนักรถ แต่ควรกะเวลาแล้วแวะซื้อกลางทางหรือก่อนถึงที่พัก เพราะเชื่อเถอะว่าถ้าเราจองที่พักดีๆ บรรยากาศฟินๆ ซักที่ เราจะไม่อยากออกไปไหนแล้วนอกจากนอนกลิ้งไปกลิ้งมาอยู่ในที่พักนั่นแหละ

พอเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้วซัมเมอร์นี้ก็ไม่ต้องรอเก้อแน่นอน เพราะว่าตอนนี้เราเหลือแค่นอนหลับพักผ่อน แล้วเตรียมพักร้อนไปฟินที่ทะเลปราณฯ กันให้เต็มที่ อุ้ย…ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กล้องถ่ายรูป เก็บภาพความสวยและบรรยากาศดีๆ มาฝากเพื่อนให้ฟินไปพร้อมๆ กันทันที

 

Tony
ติดตามผมได้

เม้นกันเล้ย