EP2.2 ลองชิมอาหารแบบ Local ร้าน Steinbock ร้าน Local ใน Interlaken Switzerland

EP2.2 ลองชิมอาหารแบบ Local ร้าน Steinbock ร้าน Local ใน Interlaken Switzerland

หลังจากที่ไปเที่ยว ยอดเขาชิลธอร์นมาแล้วจาก EP 2 Switzerland แดนสวรรค์ ดื่มด่ำกับวิว 360 บนยอดเขาชิลธอร์น และแวะที่ Murren EP2.1 หมู่บ้าน Murren รายล้อมด้วยภูเขาหิมะ Switzerland ช่วงเย็นผมกลับมาที่ Alplodge Hotel ที่ Interlaken สอบถามที่หน้า Front ของโรงแรมว่ามีร้านอาหารแบบ Local อร่อยๆบ้างมั้ย เค้าก็แนะนำมาที่ร้านนี้ซึ่งเดินมาไม่ไกลจากโรงแรมมากนักครับ ร้าน Seinbock อยู่หัวมุมถนน ตรงสะพานเลยครับ หาไม่ยากจริงๆมีโรงแรมเล็กๆอยู่ข้างๆด้วย

ตอนที่ไปเป็นช่วงเย็นพอดีจะมีคนเข้ามาเรื่อยๆพอสมควร

ถึงร้านปั๊ปไม่รอช้าสั่งเบียร์ local ก่อนเลย Rugen Brau เป็นเบียร์ Lager ของที่นี่ครับ ดูสีสันน่ากินมั้ยล่ะครับ
บรรยากาศภายในร้านก็จะมีภาพประวัติร้านตั้งแต่สมัยก่อน จนถึงปัจจุบัน แล้วก็มีรายการอาหาร ตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ Local ของสวิสเซอร์แลนด์เค้าล่ะครับ ภายในตัวร้านก็เป็นโต๊ะวางเรียงกัน มีอุปกรณ์การรับประทานอาหารวางเตรียมไว้อยู่แล้ว ที่นี่เค้าจะให้นั่งโต๊ะติดๆกันแบบนี้ครับ ถึงแม้ว่าโต๊ะนั้นจะเป็นสี่คน แต่ถ้ามาแค่สองคน ก็นั่งครึ่งนึง แล้วถ้ามีคนมาอีกก็จะให้นั่งอีกครึงนึง ไม่ใช่ว่าจองทั้งโต๊ะครับ แต่ถ้าไม่มีแขกมากเค้าก็จะให้นั่งแยกๆกันไปเลย ดูราคาหาอาหารดีๆครับ แพงชิบเป๋ง แถมอ่านไม่ออกด้วย 55555555 ชมบรรยากาศภายในร้านไปก่อน เนื่องจากผมอ่านไม่ออกอ่ะครับ ผมเลยจิ้มๆอย่างเดียวเอาที่ราคาไม่แพงมาก  สุดท้ายมันคือไก่ทอดกับเฟร้นฟราย ชิ้นใหญ่ๆ พร้อมด้วยซอสครีม ตกแต่งจานมาแบบนี้ครับ แต่เค้าทอดจนแห้งอร่อยเลยครับ ตั้งแต่มายุโรปกินแต่เฟร้นฟรายหน้าตาแบบนี้ตลอด เบื่อก็เบื่อแต่มันอิ่มสุดแล้วครับ สั่งมาอีกจานจะเป็นชีสซุปอะไรประมาณนี้ เหนียวๆเยิ้มๆ กินกับมันฝรั่งแล้วก็ผัก สั่งมาแบบงงๆครับ แต่ด้วยความเหนื่อยแล้วหิวก็ทานจนหมด รสชาดผมว่าโอเคก็อร่อยดี มาสักครั้งก็คือต้องมาลองกินอะไรแปลกๆหรือแบบที่คนที่นี่เค้าทานกันสักครั้งครับ
ทานเสร็จก็เดินกลับ ตรงนี้จะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเพื่อไปยังร้านอาหาร บรรยากาศที่นี่อย่างชิลมาก แต่ราคาค่าครองชีพทำไมมันไม่ชิลเลยเนี่ย
สรุปสุดท้ายเลยมาลองดูครับ หรือส่วนมากไปอยู่แถว Interlaken OST ก็หาทานแถวนั้นก็ได้แต่ตรงนั้นนักท่องเที่ยวพลุกพล่านเกินไป ผมว่าแถว Interlaken West สงบกว่าเยอะหากใครชอบบรรยากาศ สบายๆ พิกัดของร้านนะครับ คลิกที่ลิงค์นี้แล้วเดินตามไปได้เลย

อย่าลืมติดตามกันต่อได้ที่เพจนะครับ มีอะไรสอบถามมาได้ตลอดเลย

FB : www.facebook.com/i2escape

IG : www.instagram.com/i2escape

Website : www.i2escape.com

Tony
ติดตามผมได้

เม้นกันเล้ย