[รีวิว]โรงแรมหลักร้อยคุณภาพคับแก้ว Ma Chic & Cozy ลำปาง

[รีวิว]โรงแรมหลักร้อยคุณภาพคับแก้ว Ma Chic & Cozy ลำปาง 

 

หลังจากที่ได้ไปเจอกระทู้ป๊อป “สองสามวันปานจะฟิน” ในพันทิพย์ ที่คุณ moopix พาไปเที่ยว เมืองปาน จังหวัดลำปาง ผมก็ได้มีโอกาสแวะเวียนไปจังหวัดลำปางมาบ้างผมเห็นบางคนไปเที่ยวลำปางโดยเครื่องบินลงเครื่องที่สนามบินลำปาง เช้าบ้างเย็นบ้าง คงจะเข้าเมืองปานไม่ทันหรืออยากจะเที่ยวเมืองลำปางก่อนจะไปใช้ชีวิตปานจะฟินที่เมืองปาน ก็เลยขอแนะนำโรงแรมแนวบูติค ชิคๆเปิดใหม่มาสักพักแล้วล่ะครับ แต่เป็นโรงแรมที่สะอาด สะดวก ปลอดภัย ราคาไม่แพงน่าคบหาเป็นอย่างยิ่งโรงแรมนึงเลยทีเดียว

ยิ่งจองผ่าน app traveloka ยิ่งได้รับส่วนลดเพิ่มอีกตามแต่โปรโมชั่นตอนนั้นๆ แอบกระซิบนิดนึงว่าจองผ่าน app บนมือถือจะได้ลดราคาอีกนะครับ ประหยัดค่าเดินทางไปเยอะเลย

วันนี้ผมจะมารีวิวโรงแรม Ma Chic & Cozy จังหวัดลำปางครับ ลองดูราคากับ Traveloka ได้ ที่นี่
หลังจากลงเครื่องบินแล้วออกจากสนามบินมาถึงถนนใหญ่เลี้ยวซ้ายผ่านร้านครัวป่าขามแล้วเลยแยกใหญ่ไปนิดเดียวโรงแรมจะอยู่ทางซ้ายมือ หน้าปากซอยโรงแรมจะมีร้านข้าวซอยซุปเปอร์ร้านข้าวซอยเก่าแก่ร้านนึงในลำปางครับ ถามใครๆก็รู้จัก เข้าซอยมาจะเจอโรงแรมที่มีสีสันหน้าตาสดใสแบบนี้เลยครับ แค่แว้บแรกก็น่านอนแล้วครับ

เข้ามาถึงแล้วใครนำรถมาก็จอดรถกันตามสบายเลยครับ เสร็จแล้วเข้ามาที่ฟร้อนกันดีกว่า เช็คอินกันหน่อย จะมีน้องๆพนักงานหน้าฟร้อนน่ารักๆสไตล์สาวเหนือ คอยยิ้มแย้มต้อนรับอยู่เลยครับ

ตรงบริเวณหน้าฟร้อนท์ก็มีเก้าอี้ให้นั่งรอหรือพักผ่อนสบายๆ จะสาว นัดเพื่อนลงมาอ่านหนังสือ จีบสาวหน้าฟร้อนท์ก็ลงมาตรงนี้ล่ะครับ ที่หน้าฟร้อนท์มีตู้ขายอาหารกึ่งสำเร็จรูปแล้วก็น้ำร้อนบริการให้พร้อม น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ ไอติม ชา กาแฟ มีจำหน่ายไว้ให้พร้อมสรรพราคาไม่แพง ทางโรงแรมไม่ได้ชาร์จอะไรมากมายแค่มีไว้บริการลูกค้า ดูสิครับขนม นม เนย มีน้ำร้อน ไมโครเวฟ ซอสต่างๆไว้ปรุงรสอาหาร ค่อนข้างใส่ใจรายละเอียดเลยล่ะครับ

พอเช็คอินเสร็จเรียบร้อย ขึ้นมาที่ห้อง Deluxe เลยครับ ที่โรงแรมนี้จะมีห้องให้เลือก 3 แบบ Deluxe Superior และ Suite ผมมาคนเดียวก็นอนห้อง Deluxe เตียงเดี่ยวก็พอสบายๆ เพราะเข้าห้องไปก็ตกใจเตียงเค้าใหญ่โต ห้องก็มีขนาดใหญ่ ดีกว่าไปญี่ปุ่นเยอะครับห้องแคบประหยัดเนื้อที่เหลือเกิน ภายในห้องก็มีน้ำเปล่าให้บริการฟรี 2 ขวดตามสูตร มีแอร์ สามารถเปิดประตูออกไปเทอเรสข้างนอกได้ ตู้เย็นก็ไม่ใช่ขนาดเล็กๆนะครับ ใส่ของได้เยอะทีเดียว อย่างเราคงไม่พ้นใส่ของฝากแพ็คขึ้นเครื่องกลับครับ ที่หน้าเตียงก็จะมีโต๊ะเครื่องแป้ง Built – in พร้อมกาแฟฟรี 2 แก้ว มีเครื่องเป่าผม เครื่องทำน้ำร้อนและโทรศัพท์ติดต่อวางไว้อย่างเรียบร้อยที่หน้ากระจก
มาดูขนาดของเตียงอีกที บนเตียงก็จะวางผ้าเช็ดตัวไว้ให้สองผืน ผ้าก็สะอาดผืนกำลังดี ผ้าห่มก็สะอาดกลิ่นหอม ใส่ใจในคุณภาพดีครับ  ด้านนอกของห้องที่เปิดประตูออกไปชมวิว จะมีอ่างล้างจานให้ต่างหากอีกด้วยแบบว่าซื้อของมากินเองที่ห้อง ใส่จานต่างๆ ล้างแก้วล้างอะไรก็นำมาล้างข้างนอกได้เลย  บริเวณเทอเรสในฝั่งนี้จะเป็นวิวสวนทั่วไปไม่มีตึกมาเกะกะลูกตา อากาศดีมากครับ มาดูภายในห้องน้ำกันบ้าง ผมนี่ไปที่ไหนห้องน้ำต้องสะอาดไม่งั้นไม่เอาเหมือนกัน เข้าห้องน้ำไปไม่มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ครับ มีการแบ่งแยกส่วนเปียกและแห้งไว้ โดยมีผนังกั้น อ่างล้างหน้ากับโถสุขภัณฑ์ แบบมาตรฐาน ที่หน้ากระจกในห้องน้ำจะมี สบู่ หมวกอาบน้ำ สำลี ใส่จานตราไก่ ไว้ให้  ส่วนข้างๆจะมีแชมพูให้บริการอีกด้วย วางไว้คู่กัน ส่วนของฝักบัว และเครื่องทำน้ำอุ่นก็ใหม่กริ๊ปครับ น้ำอุ่นดีไม่มีปัญหาใดๆ ทุกอย่างใหม่และสะอาด อาบน้ำเสร็จออกมา ก็มีตู้เสื้อผ้าให้เราแขวนเสื้อ เก็บสัมภาระต่างๆของเราได้อีก ตู้เสื้อผ้าก็ขนาดใหญ่ไปไหน สบายครับห้องนี้ ห้องนี้เป็นแบบ Non Smoking ห้ามสูบบุหรี่นะครับ ใครจะดูดลงไปข้างล่างดูดข้างนอกดีกว่าห้องเค้าจะเหม็นครับ ภายในตู้เสื้อผ้า กว้างขวางใหญ่โต สำหรับบางคนที่ชอบรื้อกระเป๋าเอาออกมาแขวน ตากหรือเตรียมใส่ในวันรุ่นขึ้นก็ตาม อีกด้านนึงจะมีทีวี พร้อมเคเบิ้ลทีวี ช่องดิจิตอลต่างๆให้ท่านได้รับชมตลอดการอยู่ที่นี่ ทีวีแบบเป็นจอ LED ขนาด 32″ ได้นะครับ  ภายนอกโถงทางเดินของแต่ล่ะชั้นก็มีขนาดใหญ่ สามารถลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่เข้ามาได้อย่างไม่ติดขัดเลย ที่นี่มีให้เลือกว่าเราจะเอาอาหารเช้าหรือเปล่า ถ้าเอาอาหารเช้าด้วยจะเสียเงินเพิ่มอีกคนล่ะ 100 บาทครับ ตอนเช้าเค้าก็จะมีอาหารต่างๆให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ครับ ดูไลน์อาหารตอนเช้าก็ตกใจ ทำไมเรทราคาหลักร้อย ถึงให้อะไรมากมายขนาดนี้

รูปอาหารอาจจะไม่สวยนะครับเพราะกว่าผมจะได้ถ่ายรูปอาหารเช้าก็เก้าโมงกว่าเค้าทานกันไปเยอะแล้วเมนูอาหารอาจจะปรับเปลี่ยนไปตามวันครับไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าเป็นอะไร
ข้าวสวย ข้าวผัด ตามสูตรต้องมีเกือบทุกที่ วันนี้ที่ผมมาทานมีแกงจืดผักกาดดอง ผัดเผ็ดลูกชิ้นปลา ลงมาช้าพวกทานไปหมดแล้วเหลือไข่ดาวไว้ให้ สามฟอง 555555555555 อีกถาดเป็นไข่ดาวแบบสุกเผื่อใครชอบแบบนี้ครับ สามฟองเช่นกัน  แฮมและไส้กรอก ยังมีเหลืออีกเยอะครับสำหรับ Breakfast
ในส่วนของเครื่องปรุงเค้าก็จัดเต็มไว้ให้หมดนะครับ เราก็ปรุงเอาตามที่ชอบได้เลย มีบาร์สลัดเล็กๆพร้อมผลไม้สำหรับสาย Healthy ดูแลสุขภาพแต่เช้าๆทานหนักๆไปก่อนเลยดีกว่าครับ ขนมปังทาแยมต้องมาแน่นอนเครื่องปิ้งของเค้าก็ร้อนดีป้้งไว ไม่ต้องมานั่งรอ จะทาเนย ทานม แยมรสต่างๆก็มีหมด ทำไมราคาแค่นี้ถึงบริการเยอะจังจนน่าตกใจ คุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับ

สำหรับโรงแรม Ma Chic & Cozy ผมให้คะแนนค่อนข้างสูงเพราะประทับใจในหลายๆอย่างกับโรงแรมราคาหลักร้อยครับ

ราคา 10/10

บริการ 10/10

ความสะอาด 10/10

สถานที่ 9.5/10 ปากซอยแคบไปนิด ป้ายเล็กไปหน่อยแต่หาไม่ยาก

หากใครมาที่ลำปางผมแนะนำจริงๆคุ้มค่าคุ้มราคา

พิกัด Ma Chic & Cozy จาก google map

มาไม่ยากเลยครับอยู่เยื้องๆตรงข้าม Central ลำปางนี่เองครับ

ทางไปจอง https://www.traveloka.com/en-th/hotel/thailand/ma-chic–cozy-3000010022415

ติดตามการท่องเที่ยวและรีวิวได้ที่

FB : www.facebook.com/i2escape

IG : www.instagram.com/i2escape

Website : www.i2escape.com

Tony
ติดตามผมได้

เม้นกันเล้ย