[รีวิว] โรงแรม Riad Huahin(ริยาจ หัวหิน) สุดชิคกับเตียงดูดวิญญาณ

[รีวิว] โรงแรม Riad Huahin สุดชิคกับเตียงดูดวิญญาณ

 

หลังจากตากแดดมาทั้งวันกับการดำน้ำดูปะการังที่ เกาะร้านไก่ เกาะร้านเป็ด รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ดโลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 1 กันแล้วก็กลับมานอนที่หัวหินกันโดยจองที่พักในหัวหินผ่าน Traveloka กับโปรตอนวันจันทร์ลดค่าโรงแรมสูงสุดถึง 60% ก็เลยได้จองโรงแรม Riad Huahin ในราคาถูก สบายเลย มีส่วนลดขนาดนี้ไม่เอาก็บ้าแระ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเขาตะเกียบ ไม่ลึกมากครับ ตกแต่งสไตล์อาหรับ ชิคๆ คูลๆ สีเหลืองๆ น่ารักดีครับ มีห้องไม่เยอะมากผมว่ามันสงบดี มีอาหารเช้าให้ซะด้วย

การเดินทางมาไม่ยากมาถึงหัวหินเข้ามาทางเขาตะเกียบตามแผนที่นี้เลยครับ

 หากใครมาไม่ถูกสังเกตซอยอ่าวหัวดอน 11 จะมีป้าย Riad Huahin อยู่หน้าปากซอยเลยครับหาไม่ยากจริงๆ ผ่าน Franjipani Resort มาก็ถึงแล้วครับ

โรงแรมนี้มีห้องประมาณ 12 ห้อง มีสระว่ายน้ำอยู่กลางโรงแรมเลย จะมีห้อง 3 ประเภท แมวยืน แมวนั่ง แมวนอน ห้องที่จองคือห้องแมวนั่ง แบบมี Terrace Pool View สระว่ายน้ำสะอาดดีครับ สามารถใช้ได้ถึง 4 ทุ่ม
ด้านบนจะมีที่พักนั่งเล่นอีกด้วยแต่วันที่ไปอากาศมันร้อนครับคงไม่ออกไปนั่งแน่ๆ อยู่ในห้องหรือลงสระว่ายน้ำจะดีกว่า แต่ถ้ากลางคืนแดดร่มลมตกน่านั่งจิบเบียร์ฟังเสียงทะเลเช่นกัน เพราะโรงแรมไมไ่ด้อยู่ห่างจากชายหาดมากนะครับเดินไปหน่อยก็ถึงแล้ว
ดูสไตล์การตกแต่งของโรงแรมจะออกแนว อาหรับราตรี เป็นช่องๆโค้งเว้าเหมือนเราดูอาละดินอยู่เลย
ที่สระว่ายน้ำมีเตียงอาบแดด แล้วก็ทางเข้าของโรงแรมจะมีเลขบอกห้องและชั้นอยู่อย่างชัดเจนโรงแรมก็ค่อนข้างใหม่นะครับ สะอาดสะอ้าน ที่สำคัญสงบดีครับ
ขึ้นไปบนห้องกันหน่อยดีกว่า เช็คอิน เซ็นเอกสารรับทราบกฏของที่พักเรียบร้อย เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอ สิ่งนี้แขวนอยู่ เอาไว้แขวนหน้าประตูหากจะให้แม่บ้านทำความสะอาดห้อง ถ้าหากไม่ทำก็ไม่ต้องแขวนครับ
มาดูเตียงของเค้ากันบ้าง ผมขอเรียกว่าเตียงดูดวิญญาณสำหรับผมคือมันนอนสบายมากๆ ไม่ได้ถามว่ายี่ห้ออะไรแต่มันดีกว่าเตียงที่บ้านผมอีกครับคู้ณณณ  นอนแบบลืมโลก ลืมวันลืมคืนสบายหลังมากๆ ปกติบางที่นอนเราก็จะนอนปวดหลังนะครับแต่นี่ไม่ แอร์เย็นเชี้ยบ เงียบสงบโห้ยยยยยยยยย มีฟามมสุข
บรรยากาศภายในห้องแบบเปิดไฟสลัวๆ ก็ดูโรแมนติกไปอีกแบบครับ เหมาะกับพาสาวๆมานะครับ อิอิ
มาดูตู้เสื้อผ้าของเค้ากันบ้างครับเป็นแบบบานพับเปิดออกสองฝั่งคลาสสิคดีใส่เสื้อผ้าได้จุใจเหมือนจะมาอยู่เป็นเดือนๆ 5555555
เปิดข้างในออกมาดูมีร่ม ไม้แขวนเสื้อสี่ห้าอัน ตู้เซฟ ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัวสำหรับลงสระว่ายน้ำ มีเสื้อคลุม รองเท้าแตะให้อีกครับ ที่ใส่เสื้อผ้า ครบครันทีเดียวครับ
มาดูภายในห้องกันบ้าง มีกระจกบานใหญ่แบบยาวกับบานเล็ก ทีวี LED ทิชชู่ เก้าอี้
หน้ากระจกมีกฏระเบียบที่พักต่างๆ รีโมทแอร์ ทีวี cableทีวี ที่เล่นแผ่น อันนี้ก็ครบเหมือนกับว่ายืมที่หน้าเคาเตอร์ได้อีกครับมีหนังหลายเรื่องให้ยืมดู
อันนี้คือสำหรับไว้ทานอาหารเช้านำไปยื่นที่ห้องอาหารข้างล่างครับไม่เอาไปอดนะครับ อย่าทำหายเชียวไม่ใช่ของเล่น
มีถ้วยชากาแฟ เครื่องทำน้ำร้อนวางไว้ให้บริการอีกเช่นกันอันนี้ก็ครบ
มีบริเวณให้วางเครื่องสำอางต่างๆ แป้ง ครีมสะดวกสบายเลยครับ
กระจกเป็นแบบบานยาวสามารถเปิดออกไป เทอเรซข้างนอกแล้วก็ม่านเป็นม่านแบบสองชั้นกั้นแสงและเสียงลอดเข้ามาค่อนข้างดีนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่มครับ หากใครไม่รีบไม่ร้อนก็นอนกันสบายชิลๆเลยทีเดียว
อ่ออันนี้ตู้เย็นมีเครื่องดื่มบริการครับ พร้อมราคาแปะไว้อย่างชัดเจนหากใครขี้เกียจซื้อก็ใช้บริการได้ครับ
มาดูภายในห้องน้ำกันบ้าง เป็นฝักบัวน้ำพุ่งสะใจดี มีครีมอาบน้ำ แชมพู ครีมนวดไว้ให้เสร็จแทบจะไม่ต้องเตรียมอะไรมาเลย รูปทรงของส่วนเปียกของที่นี่ก็แปลกๆดีไม่รู้จำลองมาจากอาหรับแบบไหน ต้องไปค้นข้อมูลดูอีกทีครับ
ภายในห้องน้ำส่วนอื่นๆ มีผ้าเช็ดเท้าวางไว้ให้สองผืนคงไว้ข้างนอกและข้างในอย่างล่ะผืนครับ
กระจกในห้องน้ำ และถุงเขียวที่แขวนอยู่นี้จะเป็นอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับใช้ในห้องน้ำ สำลี หมวกคลุมผม มีไดร์เป่าผมอีกด้วยนะครับ สบู่ล้างมือก็มี
ตื่นเช้ามาเวลาของอาหารเช้าก็ 7 – 10.00 น. เป็นห้องอาหารริมสระน้ำเปิดเพลงเบาๆชิคๆคูลๆครับ
ห้องที่เห็นทางขวาเป็นห้องแมวนอนมีสองห้อง pool access เลยถ้ามีแขกพักเค้าจะเอาป้ายเข้ามาตั้งไว้ให้เป็นส่วนของห้องนี้ไปเลยครับ
บรรยากาศดีเหมือนกันนะครับไม่ร้อนมาก ที่นั่งทานข้าวริมสระว่ายน้ำสบายดี
อาหารเช้าแบบง่ายๆ สลัดต่างๆ น้ำสลัดมีสองสามอย่างแต่เติมได้ตลอดนะครับที่เห็นน้อยแบบนี้เพราะลงมาเกือบจะ 10.00 น. แล้วเพราะมันแต่นอนติดอยู่กับเตียงครับมันนอนสบายจริงๆ แม่บ้านก็ใกล้จะเก็บเคาร์เตอร์อาหารเช้าไปแล้ว
อาหารเช้าวันนี้เป็น เบคอน แฮมและไส้กรอก มีไข่ดาวด้วยเค้าจะทอดให้ใหม่ๆครับ
แล้วก็มีข้าวต้มหมู ข้าวต้มทะเล ร้อนๆให้ทานอีกด้วย ขนมปังโฮลวีตแล้วก็แบบธรรมดา พร้อมเสิร์ฟครับ
ชากาแฟพร้อมสรรพมีครีมเทียม น้ำตาล แก้ววางเรียงกันอย่างสวยงาม
เครื่องชงกาแฟก็ใช้แบบง่ายๆแบบนี้แหละครับ แต่กาแฟก็โอนะครับ
ตื่นสายไปหน่อยหิวมากๆ ก็จัดขนมปังไปสี่ชิ้นเลยครับ เครื่องปิ้งเค้าก็ดีแข็งแรงปิ้งขนมปังร้อนไวดี
ทาเนยซะหน่อย กับขนมปังร้อนๆ อร่อยมากๆๆๆๆๆๆ
เอาภาพบรรยากาศให้ดูอีกหน่อยบนโต๊ะเค้าก็จะมีซอสและเครื่องปรุงต่างๆวางไว้ให้บนโต๊ะเรียบร้อยครับ
มุมชิคๆสบายๆตกแต่งดีนะครับไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
เนี่ยแหละเมื่อคืนนอนดึกเที่ยวหัวหินทุกตลาด ก็ตื่นก็สายก็จัดมันทุกเมนูครับ น่ากินมั้ยล่ะครับ
คือเช้านี้มีเท่าไหร่ก็กินให้หมด บางคนอาจจะบอกว่ามีให้เลือกน้อย แต่สำหรับผมตอนเช้าๆก็พอแล้วครับข้าวต้มก็เติมได้ร้อนๆ Breakfast ง่ายๆ ไข่สองฟองก็จุกแระ
ไข่ดาวเลือกได้เลยบอกเค้าว่าเอาสุกหรือไม่สุกครับ ข้าวต้มหมูของเค้าก็อร่อยดีนะครับ อร่อยทุกอย่างผักก็สดไม่ขี้เหร่ครับ พิถีพิถันพอสมควร
อ่ะมากินกันก่อนแล้วเดี๋ยวค่อยออกไปลุยข้างนอกกันใหม่ครับ กะว่าจะไปหาอาหารทะเลกินตอนบ่ายๆซะหน่อย กินอันนี้ก่อนให้หมดก่อนแล้วกันแล้วค่อยไปต่อวันนี้คือมาพักผ่อนจริงๆ
สำหรับโรงแรม Riad Huahin ผมให้คะแนนดีมากครับยิ่งเตียงนอนได้ใจผมไปเต็มๆ บรรยากาศและความเงียบสงบอีก คนไม่เคยมาหัวหินอาจจะหาทางไปโรงแรมยากไปนิดแต่ก็ไม่ยากจนเกินไปนะครับ
ราคา 10/10 ไม่แพงมาก 1500 โดยประมาณ
บริการ 9/10 เจ้าหน้าที่คนนึงหน้านิ่งไปหน่อยไม่ยิ้มแย้มแจ่มใสนอกนั้นโอเค
ความสะอาด 9/10 
สถานที่ 9.5/10 ใกล้ชายหาดเดินไปเล่นน้ำได้ แต่ทางไปอาจจะยากสำหรับบางคนครับ

ทางไปจอง https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/riad-hua-hin-1000000478667

ติดตามการท่องเที่ยวและรีวิวได้ที่

FB : www.facebook.com/i2escape

IG : www.instagram.com/i2escape

Website : www.i2escape.com

Tony
ติดตามผมได้

เม้นกันเล้ย