รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ดโลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 2

รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ดโลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 2

ความเดิมจากตอนที่แล้ว รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ดโลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 1 เราไปดำน้ำที่เกาะร้านไก่มาแล้วเป็นเวลา 1 ชั่วโมงต้องเจอกับคลื่นที่แรงนิดนึงว่ายได้ไม่นานก็ไม่ไหวครับ ทางไกด์ก็เรียกขึ้นเรือแล้วพากันมาที่เกาะร้านเป็ดซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่กว่าคลื่นลมจะน้อยกว่านิดหน่อย แล้วก็เค้าบอกว่าที่นี่ก็สวยมากๆด้วยครับ

เกาะร้านเป็ด

เกาะร้านเป็ดเป็นเกาะที่ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อยนึงครับ ตรงนี้จะช่วยกั้นคลื่นได้พอสมควรทำให้บริเวณตรงนี้คลื่นจะไม่แรงแล้วก็มีบริเวณน้ำตื้นสวยๆเพียบเลยแทบจะติดหน้าเลยทีเดียวตรงปลายๆเกาะครับ ตรงกลางของเกาะจะมีช่องสามารถเข้าไปถ่ายรูปเล่นได้ด้วยครับ เห็นดูแห้งแล้งแบบนี้ใต้ทะเลสุดยอดมากๆครับ

ผ่าง!!! อ่ะภาพชัดๆเพราะมันใกล้มากๆ เอานี่แหละให้รู้เลยดอกไม้ทะเลหน้าตามันเป็นยังไง แต่ย้ำนะครับอย่าไปจับมันอย่าไปหยิบไปเด็ดมันขึ้นมาเด็ดขาด เราเที่ยวธรรมชาติแล้วก็ต้องอนุรักษ์ธรรมชาติกันนิดนึงอย่าไปทำลายครับ จะได้มีมาดูกันนานๆ 
เมื่อเรามองไปบริเวณโดยรอบไกลออกไปก็จะเริ่มลึกขึ้นเรื่อยๆ ถ้าใครว่ายน้ำเก่งก็จะสามารถดำลงไปดูใกล้ๆได้อีกก็อาจจะเจอสัตว์น้ำแปลกๆอีกเยอะครับ แต่ถ้าว่ายหรือดำไม่เก่งผมแนะนำดำน้ำดูบริเวณแถวๆเกาะก็พอ สวยจะตายอยู่แล้ว แค่นี้ก็มีให้ดูเยอะแยะแล้วครับ
ระหว่างว่ายอยู่แดดเริ่มออกทำให้ผมได้ภาพสวยๆชัดมาบ้างมันเหมือนปะการังเรืองแสงออกมาเลยล่ะครับ เมื่อดูจากภาพแล้วไปดูของจริงจะสวยกว่านี้ล้านเท่าครับ รับรองเลยมันเหมือนอีกโลกนึงเลยทีเดียว 
ดอกนี้เป็นสีม่วงเข้มเลย แอบๆอยู่ตามซอกหลืบต่างๆ บางจุดก็เป็นดงก็มีครับ ผมชอบดงที่มีดอกขาว ม่วง ชมพูผสมๆกันแล้วก็มีปลาว่ายเยอะๆ ฉากนี้แบบว่าสุดยอดมากๆ 
นู่นพอดำไปแอบไปเห็นตรงนู้นมีพวกสีน้ำเงิน แต่ผมดำไปไม่ได้อ่ะ มันลึกไปแค่นี้ก็จะแย่แล้ว  555555555555 เสียดายครับต้องกลับไปเรียนว่ายน้ำดีกว่า ยิ่งคิดยิ่งอิจฉาคนที่ดำน้ำเก่งๆจังครับ
ตรงนี้แทบจะเป็นดงดอกไม้ทะเลสีม่วงน้ำเงินเลยครับถ้าดำลงไปดูคงจะแบบว่าสีจัดจ้านสะใจ แต่ขอโทษทุกคนด้วยที่ผมลงไปไม่ได้ ที่เห็นสีแบบนี้ เพราะน้ำทะเลและความลึกของมันครับผมลอยห่างออกจากเกาะมาหน่อยนึงแต่ไม่ได้ห่างมากครับ อยากดูจะๆต้องเข้าไปใกล้ๆเกาะนั่นแหละครับ
มาเกาะนี้ก็เจอเจ้ามูมู่มาว่ายน้ำแถวปะการังอีกแล้ว ปลาชนิดนี้เยอะจริงๆครับ ถ้าน้ำใสๆเราจะเห็นมันเรืองแสงสวยงามเลยล่ะบวกกับ สีสันของปะการังและดอกไม้ทะเล ยิ่งสวยไปใหญ่เลย
ปะการังที่สมบูรณ์เหล่านี้พริ้วไหวตามกระแสน้ำกลับไปกลับมาสวยงามมากๆ เดี๋ยวผมจะตัดวิดีโอใต้น้ำมาให้ชมใหม่ครับ เอาแบบเห็นชัดๆช้าๆกันไปเลย ติดตามได้ที่ www.facebook.com/i2escape ครับ
โอ้ย ดูภาพดีกว่าบอกไม่ถูก พูดได้ว่าสวยมากกกก 
แถวนี้จะมีหอยเม่นเยอะมากๆ ภาพนี้จะชัดหน่อยครับจะเห็นว่าปะการังมันเรืองแสงออกมาเลย
ในบริเวณเกาะนี้เราจะเจอหอยเม่นแอบซ่อนอยู่ให้ระวังอย่าไปยุ่งกับมันนะครับ
ดอกตูมๆ สีสดจัด เหมือนของเล่นเหมือนภาพวาดเหมือนสวรรค์ เหมือนอะไรสักอย่างนั่นแหละมันสวยง่ะ
ผมได้ภาพ Close Up ชัดๆมาภาพนึงสวยจัด ภาพนี้แบบว่ามันเหมือนปะการังเรืองแสงเลยทีเดียว
โชคดีตอนมาเกาะนี้แดดออกแล้วก็คลื่นลมดีขึ้น เลยได้เห็นภาพสวยๆมากขึ้นฝูงปลาก็ออกมาแหวกว่ายเต็มไปหมดเลยครับผมอิจฉาคนที่ว่ายน้ำ ดำน้ำเก่งๆจริงๆ
ฝูงปลาแหวกว่ายอลังการมากๆถ้าดูในคลิปวิดีโอที่เพจผมจะอลังการกว่านี้เยอะครับ https://www.facebook.com/i2escape/videos/1508564532510995/
อยากเจอฉลามวาฬแต่โชคไม่เข้าข้างเลยครับเจอฉลามตัวจ้อยไปก่อนแล้วกันครับ
สวยมั้ยล่ะครับปลาจะแหวกว่ายตามกันเป็นฝูงๆดูอลังการดีแท้
ผมไม่รู้ว่ามีกี่คนที่อ่านลงมาถึงตรงนี้เพราะรูปมันเยอะมากแต่ขอให้ดูต่อครับมีภาพสวยๆเยอะมากผมไม่สามารถอธิบายได้หมดจริงๆ ต้องไปดูด้วยตาตัวเองจะยิ่งกว่าภาพที่ผมนำมาให้ชม
ผมยังกลับมาคิดว่าในขณะที่เราไปเที่ยวต่างประเทศกันบ่อยๆ แต่เรายังมีอะไรดีๆในประเทศไทยอีกมากมายนะครับ ปีหน้าเลยกะว่าน่าจะมีทริปดำน้ำที่เกาะอื่นๆอีกสักสองทริปครับ ส่วนตัวก็ชอบไปเที่ยวทะเลอยู่แล้วด้วย
ว่ายน้ำดำน้ำเพลินมากครับที่เกาะนี้ ว่ายน้ำง่ายขึ้นผมใช้หน้ากากกับกล้อง Go Pro ได้ดีขึ้นด้วยเลยทำให้สามารถเก็บภาพได้ดีขึ้นแต่ก็ไม่ดีที่สุดครับ เทคนิคคือตั้งกล้องนิ่งๆค่อยๆถ่ายครับ

ในส่วนของดงดอกไม้ทะเลและปะการังส่วนมากจะที่อาศัยอยู่ของพวกเจ้าปลาตัวเล็กตัวน้อยพวกนี้อ่ะครับ เหมือนมันชอบดิ้นไปดิ้นมาแหวกว่ายในดงปะการังพวกนี้

ภาพบางภาพผมก็ขอให้ พี่พลุลงไปถ่ายให้เพราะความสามารถไม่ถึง แกใจดีมากๆนะครับคอยดูแล เราจึงได้ภาพมาเยอะแยะพอสมควรเลยทีเดียว มาดูกันต่อแบบเพลินๆ
มองออกไปไกลๆสุดหูสุดตาก็ยังเป็นแนวปะการังอยู่ จะเรียกว่าดกจริงก็ว่าได้ครับ
ไม่รู้ว่าเบื่อกันรึยังแต่ในระหว่างที่ผมดำน้ำอยู่นั้นไม่มีเบื่อเลยครับ ลอยตัวดูได้ทั้งวัน ยิ่งถ้าอากาศดีๆ ทะเลเรียบๆผมว่าไม่มีเหนื่อยเลยครับ

ภาพพวกนี้ อยู่บริเวณของหัวเกาะครับ ซึ่งจะเป็นส่วนที่ตื้นๆแล้วเราสามารถมองเห็นได้ชัดและใกล้มากๆ

มองไปตรงไหนก็จะเจอครับจริงๆมีปลาเยอะนะครับแต่ผมถ่ายไม่ทันมันหนีกล้องอ่ะครับ
ดูดิอยากว่ายอยู่ทั้งวัน คุณลองเงยหน้าขึ้นมามันจะเป็นอะไรที่แบบว่าเหมือนฝันไป ส่วนตัวผมหน้าไหม้กับแขนไหม้ไปแล้วครับ ไม่ได้ทากันแดดมากลัวไม่เจอฉลามวาฬ

ไม่รู้ตัวนี้เรียกปลาอะไรแต่สีสันมันเด่นมากแถมตัวมันใหญ่อีกต่างหาก ปลานกแก้วเหรอก็ไม่ใช่อย่าไปเดามัน สวยก็พอครับไม่ได้เรียนประมงซะหน่อย

อันนี้สีน้ำเงินม่วงกับสีชมพูอ่อน ชัดๆครับ

ส่วนภาพข้างล่างนี้ไม่รู้มันคืออะไรแทรกอยู่ในระหว่างปะการังครับกลัวจะเป็นพวกอนาคอนด้าหรือไรก็ไม่ทราบ อย่าไปยุ่งกับมันดีกว่า 555

ว่ากันต่อที่เห็นนี่คือจะๆ ตรงหน้ากันเลยครับถ้าอยู่ในน้ำมันจะพลิกไปพลิกมา เรืองแสงเหมือนจะส่องมาทางเราเลยล่ะครับ

เทียบกันให้ดูชัดๆว่ามันใกล้มากยิ่งถ้าเรามีเสื้อชูชีพก็อย่าไปกลัวครับ

ทริปนี้ตามหาเจ้านีโมแต่เจอเพื่อนๆเจ้านีโมแทน
เคยเห็นปลาแหวกว่ายตามปะการังในทีวีไปแล้วมาเห็นของจริงนี่มันดูน่ารักกว่าอ่ะ ในส่วนของดอกไม้ทะเลก็แทรกกันเต็มไปหมด พวกเจ้าปลาพวกนี้มันคงชอบว่ายเล่นแถวนี้อ่ะครับ

แถวนี้จะเรียกว่า ดงดอกไม้ทะเลก็เป็นได้ ทำไมมันเยอะแยะมากมายแบบนี้สารพัดสีกันเลยทีเดียว

มีหลากสีสันคือดูแล้วมันมีความสดใสครับ มันดูแล้วชื่นหัวใจดุแล้วมันแบบว่ายังไงดี ใกล้ชิดธรรมชาติมั้งครับ
อันนี้สีชมพูอ่อนชมพูเข้มเต็มไปหมดดอกใหญ่ๆทั้งนั้นครับที่เห็นอย่างนี้แดดส่องลงมาเยอะแล้ว

ภาพผมเยอะมากมาชมกันต่อเลยครับคงไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากมายผมว่ามากันเถอะครับเด็ดดวง สะใจ ธรรมชาติสุดๆ สมบูรณ์มากๆ ไม่ต้องว่ายน้ำเก่งก็มาดูได้ แอบอิจฉาพวกที่ดำน้ำเก่งๆแล้วล่ะครับ

ผมอยากให้เห็นทุกมุม ทุกภาพเหมือนที่ผมเห็นจึงเยอะมากมีเวลาก็ไล่ๆดูนะครับ แต่อย่าลืมให้กำลังใจกด like share ที่เพจผมนิดนึงนะครับ www.facebook.com/i2escape

มีเป็นดงน้อยใหญ่ปะปนกันไปแบบนี้ ยันพื้นทะเลเลยครับพื้นตรงนี้ไม่ลึกมาก ถ้าพอดำได้ก็คงถึงครับไม่กี่เมตร

พวกนี้ปลาสีสะท้อนแสงสีน้ำเงินเข้มเต็มไปหมด แต่ตัวเล็กนิดนึง น่ารักดีครับ

อันนี้ปลาเป็นฝูงเลยครับว่ายกันเป็นร้อยหลากชนิดควรดูในวิดีโอผมจะเด็ดกว่านี้เยอะครับ

แถวแนวปะการังก็จะปะปนไปด้วยหอยเม่น ผมเจอแต่สีดำ แต่เค้าว่ามีสีขาวด้วยนะครับ 

หอยเม่นตัวเล็กตัวน้อย น่ากินจัง หิวแล้วล่ะสิ

ขอภาพตัวเองหนึ่งทีไม่เห็นหน้าชัดไม่เป็นคนอ่านคงไม่ว่าอะไรขั้นเวลาเดี๋ยวมาดูภาพสวยๆต่อกันครับ

หน้ากากดำน้ำแบบนี้หายใจได้คล่องดีครับ หน้ากากก็ไม่เป็นฝ้าสบายยยย

เป็นทริปดำน้ำที่ทำให้ชีวิตผมง่ายขึ้นมากๆ
ขอต่ออีกนิดนึงตรงนี้จะเป็นดงหอยเม่นเลยล่ะมีเป็นสิบๆตัว น่ากลัวไม่กล้าเข้าใกล้ แต่คงอยู่ใครอยู่มันถ้าเราไม่ไปแตะต้องมันนะครับ

ตัวนี้สีส้มมมมม หน้าลายๆเหมือนม้าลาย ตลกดีครับ

อุ่ยยย ดงหอยเม่นชัดๆเพียบเลยดีนะลอยตัวอยู่ข้างบนมันอีกทีครับ

เจ้าสองตัวนี้ว่ายน้ำมาหน้ากล้องอยู่เรื่อยๆครับ คงอยากออกทีวี

หมดเวลาดำน้ำ 1 ชั่วโมงอย่างรวดเร็วไม่น่าเชื่อจริงๆ สมาชิกในเรือก็เริ่มขึ้นเรือกันแล้ว เสียดายจังแต่ก็ได้เวลาแล้วอย่าไปถ่วงคนอื่น ผมว่ายไม่ไหวก็จับๆเชือกไปเรื่อยๆก็ถึงเรือสบายไป

ดูสิครับท้องฟ้าดันมาใสตอนจะกลับ เสียดายๆ
พอถึงเวลากลับ เราก็จะไปทานข้าว กินปูห้อยขาที่เกาะยอกัน เป็นธนาคารปูที่สนับสนุนโดยพระจอมเกล้าลาดกระบังครับ เพราะเค้าทำเป็นศูนย์วิจัยพันธุ์พืชด้วยอะไรด้วยเกี่ยวกับทางทะเล
ทริปนี้ต้องขอบคุณพี่พลุและน้องเนมที่คอยดูแลพวกเราเป็นอย่างดีครับ
เดินทางกันต่อไปกินปูห้อยขากันครับ

อย่าลืมติดตามกันต่อได้ที่เพจนะครับ มีอะไรสอบถามมาได้ตลอดเลย

FB : www.facebook.com/i2escape

IG : www.instagram.com/i2escape

Website : www.i2escape.com

Tony
ติดตามผมได้

One thought on “รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ดโลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 2”

เม้นกันเล้ย