[รีวิว]โรงแรมตามสบาย โรงแรมของคนรักแมวนครสวรรค์

[รีวิว]โรงแรมตามสบาย โรงแรมของคนรักแมวนครสวรรค์

วันก่อนผมไปทำงานที่ต่างจังหวัดระหว่างทางต้องแวะพักรถที่ นครสวรรค์กะว่าจะแวะหาทอดมันปลากรายของร้านตี๋ทานซะหน่อย ปกติจะขับรถเลยจังหวัดนี้ตลอดแต่ด้วยเพราะมันจะมืดแล้ว อีกอย่างพักผ่อนก่อนซะหน่อยดีกว่า ร้านอาหารริมน้ำบนแพในแม่น้ำก็มีเพียบเลยบรรยากาศดีๆ ขับรถมาถึงก็เย็นแล้วครับไม่ได้เตรียมไว้ก่อนว่าจะพักโรงแรมไหน ผมก็หยิบมือถือเปิด app ของ traveloka.com ขึ้นมาก่อนเลยเพราะช่วงนี้มีโปรโมชั่นใส่โค้ดแล้วลดเพิ่มอีก เวบนี้เค้าดีอย่างจะมี Code ลดราคามาเรื่อยทำให้เราได้ที่พักหรือตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกกว่าเดิม วันดีคืนดีพี่ traveloka เค้าก็ลดกระหน่ำ 50-60% ก็มี ใจดีจริงๆ ผมว่าเป็นแอพที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับนักเดินทางอย่างเราๆไปเยอะ แค่เพียง add บัตรเครดิตเข้าไปกดจ่ายได้ทันทีสบายจะตายไป

กดค้นหาที่แอพ ผมเลือกโรงแรมที่อยู่บนๆเลย เพราะเค้าจะเรียงตามอันดันของการรีวิวจากผู้เข้าพักใช้งานจริงจาก tripadvisor และของ traveloka เองไว้ให้ เลยได้โรงแรมนี้ครับ “โรงแรมตามสบาย” เออชื่อน่าจะอยู่สบายและได้ระดับ 4 ดาวในเวบไซต์ของ traveloka แต่ราคาแค่หลักร้อยอีกแล้ว ทำไมมีแต่ของถูก!!!

ทางไปง่ายๆถ้ามาจาก กรุงเทพก็ไม่ต้องข้ามสะพานเดชาติวงศ์ เจอแยกก่อนถึงสะพานเลี้ยวขวาเข้าไปเจอเลย 400 เมตร หรือถ้ามาจากเมืองนครสวรรค์ ก็ข้ามสะพานเดชาติวงศ์แล้วเจอแยกเลี้ยวซ้ายเข้ามาถึงทันทีโคตรจะง่ายเลยไม่ต้องนั่งวนรถหา

นี่ครับหน้าตาโรงแรมผมไปไหนเข้าโรงแรมดึกดื่นมืดค่ำตลอด เลยมีแต่ภาพโรงแรมตอนกลางคืนเอาแบบว่าเจอโรงแรมครั้งแรกแล้วเห็นภาพอะไรกันเลยดีกว่า ไม่แต่งเติมสีสันอะไร เพียวๆ เข้าไปถึงปั๊ปเออดูดีว่ะ แต่ชื่อไทยๆ น่าจะสบายตามชื่อแน่ๆ

จอดรถเดินเข้าโรงแรมก็เจอหน้าฟร้อนท์เป็นแบบกระจกยาวทั้งบานใสๆ ดูโล่งๆดีครับน่าเข้าไปพักด้านหน้าก็มีการตกแต่งน่ารักๆ คงจะได้เจออะไรน่ารักๆในโรงแรมนี้อีกเยอะแน่ๆ ประตูบานใหญ่รอรับลูกค้าพร้อมฟร้อนขนาดใหญ่แสดงว่าสามารถรองรับแขกได้เยอะทีเดียว ภายในโรงแรมที่บริเวณให้ลงมานั่งรอเพื่อน หรือพักผ่อนและตกแต่งได้น่านั่งดีครับ

ด้านล่างของโรงแรมเป็นทั้งห้องอาหารและคาเฟ่ มีอาหารตามสั่ง ขนม ชา กาแฟ และน้ำดื่มทั้งแอลและไม่แอลบริการเบียร์นอกก็มีนะครับ  ตั้งชื่อง่ายๆว่า สบายคาเฟ่ แต่พอดูภายในของคาเฟ่ที่ตกแต่งเพื่อรองรับลูกค้าของโรงแรมหรือมานั่งทานกาแฟทานขนมเฉยๆก็น่านั่งแล้วครับ ไม่จำเป็นต้องมาพักที่โรงแรมก็ได้ การตกแต่งเป็นแบบทันสมัยครับรองรับลูกค้าได้เยอะพอสมควรทีเดียวน่านั่งมากๆ  ิอีกฝั่งนึงของคาเฟ่ก็ตกแต่งแบบสีสันสดใส มีทั้งโซฟาแบบนั่งและแบบนอน แล้วแต่จะเลือก

ที่นั่งตามสบายอยากนั่งตรงไหนก็นั่ง เก้าอี้เพียบเลือกเอา ไม่ถึงกับต้องไปนั่งกับพื้นหรอกนะครับ เช็คอินแล้วเข้าห้องไปสำรวจดูหน่อยกันดีกว่าผมได้ห้องชั้น 5 ห้อง 513 งั้นมาขึ้นลิฟท์ไปชั้น 5 กันเลย ในลิฟท์มีรูปเมนูอาหารให้ชวนหิวน่าทานยั่วยวน หากใครไม่อยากออกจากห้องก็สามารถสั่งขึ้นไปทานบนห้องได้เช่นกัน ทานเสร็จวางไว้หน้าห้องเดี๋ยวมีแม่บ้านมารีบเก็ไบปทันที เมนูน้ำต่างๆก็มีเยอะแยะตั้งชื่อกันน่าทานสีสันสดใส เดี๋ยววันไหนว่างคงต้องมานั่งทานซะหน่อยแล้วครับ วันนี้เราไปสำรวจห้องกันก่อน เดี๋ยวจะต้องไปหาทอดมันปลากรายทานกันอีก ถึงแล้วครับห้อง 513 เป็นห้องแบบ Deluxe ครับราคา 700 กว่าบาท พอดีผมจองผ่าน traveloka เลยได้ส่วนลดอีกนิดหน่อย ปกติผมจองผ่านแอพนี้ประจำก็จะมีโปรโมชั่น Code เพื่อใช้เป็นส่วนลดให้สำหรับสมาชิกกันด้วย  บริเวณโถงทางเดินชั้นต่างๆในโรงแรมก็กว้างขวางสะอาดตกแต่งแบบเรียบง่ายเปิดห้องเข้ามาก็พอการตกแต่งห้องพักแบบเรียบง่ายแต่ดูดีนะครับ ห้องเป็นเตียงขนาด King Size มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อวทม แอร์ ทีวี ตู้เย็น  มีไวไฟฟรีให้ใช้ด้วยพาสเวิร์ดแปะไว้ที่หน้าทีวีนั่นแหละครับ มีเมนูอาหารต่างๆพร้อมคู่มือการเข้าพักห้องเรียบร้อย
เหมือนเดิมจะมีน้ำดื่มให้ฟรีสองขวดครับ ตู้เย็นแบบขนาดเล็กแต่วันนี้ที่นครสวรรค์ผมซื้อแต่ขนมเลยไม่จำเป็นต้องเก็บอะไรมากมาย มาเหนื่อยๆซื้อน้ำเข้ามากินดีกว่าครับ

ใต้ทีวีจะมีรองเท้าไว้ให้สำหรับเดินในห้องด้วย ตู้เสื้อผ้าเล่นสไตล์แบบโล่งมีไม้แขวนเสื้อสไตล์ชิคๆให้สี่อัน ผมว่าคงพอ
เข้ามาดูในห้องน้ำกันหน่อย มีกระจกบานใหญ่พร้อมอ่างล้างหน้าแบบลอย เก๋ดีเรียบๆ ที่นี่มีสบู่เหลวและแชมพูให้บริการใส่ขวดไว้ให้เรากดปั๊ม แต่มีป้ายห้ามนำขวดออกไปนะครับ อย่าไปเอาของเค้าเชียว
ภายในห้องน้ำก็แยกส่วนแห้งและเปียกไว้ ไม่แคบมากเท่าไหร่ครับ
หน้าห้องน้ำจะติดกระจกยาวบานใหญ่ไว้สำหรับแต่งตัวแต่งหน้าอีกด้วย บางคนชอบแบบกระจกยาวแบบนี้สำหรับแต่งหน้าแต่งตัวมันเห็นชัดดี
แอบไปเห็นเค้าเพนท์กำแพงของห้องไว้เป็นรูปแมว เอ๊ะคืออะไร เห็นแมวเพ่นพ่านไปมาตั้งแต่เมื่อกี้แล้วนึกว่าแมวจรจัดมาหลงอยู่ที่ไหน
ผ้าเช็ดตัวสองผืนขนาดโอเคสะอาดครับ มองออกไปนอกหน้าต่างก็จะเห็นวิวของสะพานเดชาติวงศ์กำลังเปิดไฟอยู่ไกลๆครับ แต่จริงๆขับรถมานิดเดียวเองนะครับ
โรงนี้ยังมีห้องประชุมและห้องสัมมนาด้วยนะครับตกแต่งสวยงาม พร้อมเลยทีเดียว ดูหรูหราไฮโซมากครับ ดูแล้วคงพร้อมรับคณะกลุ่มย่อยๆได้เลยครับ

ในส่วนของอาหารเช้าไม่ได้มีอะไรมาก ลืมถ่ายด้วยแหละเพราะมีข้าวต้ม ปลาท่องโก๋ ขนมปังทั่วไปครับไม่มีไรพิเศษ

อ่ออีกอย่างนึงเจ้าของเค้ารักแมวครับใครเข้ามาก็เจอแมวน่ารักๆนอนหรือวิ่งเพ่นพ่านเต็มไปหมดมีอาหารแมวจำหน่ายด้วยนะครับตรงฟร้อนท์ซื้อมาเลี้ยงมันได้ แต่แมวมันซนไม่ยอมให้ผมถ่ายรูป ได้ตัวนี้มาตัวเดียวเอง 55555

สำหรับโรงแรมนี้ผมก็ประทับใจครับให้คะแนนค่อนข้างดีทีเดียว

ราคา 10/10 เพราะไม่แพงมากแต่ห้องดีเลย

บริการ 9/10 ไม่ได้เจอพนักงานมากเพราะมากลางคืนเจอแต่ฟร้อนนั่งอยู่คนเดียว

ความสะอาด 10/10

สถานที่ 9/10 อยู่นอกเมืองมานิดนึงแล้วก็หากินหน้าโรงแรมจะไม่สะดวกมากนักถ้าออกมากินช้าร้านแถวนี้ปิดสามทุ่ม

พิกัด โรงแรมตามสบาย จาก google map

ทางไปจอง https://www.traveloka.com/en-th/hotel/thailand/tamsabai-hotel–3000010017625

ติดตามการท่องเที่ยวและรีวิวได้ที่

FB : www.facebook.com/i2escape

IG : www.instagram.com/i2escape

Website : www.i2escape.com

Tony
ติดตามผมได้

เม้นกันเล้ย