รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ด โลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 3 กินปูห้อยขาเกาะยอ

รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ด โลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 3 กินปูห้อยขาเกาะยอ

มาถึงตอนสุดท้ายกันแล้วครับ หลังจากที่ได้ไปดำน้ำว่ายน้ำสู้กับคลื่นลมทะเลเราก็หิวกันแล้ว รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ดโลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 1 และ รีวิว ดำน้ำเกาะร้านไก่เกาะร้านเป็ดโลกใต้บาดาลที่น่าอัศจรรย์ของประเทศไทย ตอนที่ 2 ทางทัวร์จะพาไปกินปูห้อยขาที่ธนาคารปูบนเกาะยอซึ่งเป็นสถานที่ศึกษาธรรมชาติทางทะเลของพระจอมเกล้าลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพรครับ

ระหว่างเดินทางเราจะผ่านไปเกาะรังนกซึ่งเป็นเกาะที่สัมปทานกันครับ จะมีนกนางแอ่นมาอาศัยอยู่เต็มเลย รายได้จากการขายก็มีส่งเข้ารัฐด้วย รัฐก็มีรายได้ครับ
บนเกาะจะมีคนเฝ้าเกาะเป็นพื้นที่หวงห้ามนะครับ คงไม่ได้เข้าไปถ่ายใกล้ๆมันจะไม่ดีครับ ธุรกิจราคาหลายร้อยล้าน คงมีคนอยากจะมาขโมยเป็นธรรมดา
พอนั่งเรือเลยมาอีกหน่อยก็จะถึงเกาะยอกันแล้วครับ บริเวณรอบๆนี้ก็มีเกาะเยอะแยะเลยให้ถ่ายรูปตอนขากลับฟ้าเริ่มใสมีแดดขึ้นทุกที ผมค่อยดีใจหน่อยเพราะจะได้ภาพสวยๆกันบ้าง
อ้อมเกาะมาหน่อย เริ่มเห็นเกาะยอแล้วครับพร้อมกับธนาคารปูม้าที่เราจะมาพักทานอาหารกันเริ่มหิวแล้วด้วยแหละ อยากกินอาหารทะเลใจจะขาด
พอเรือจอดที่ท่าแล้วก็ขึ้นมาบนธนาคารปู เค้าให้เราถอดรองเท้าไว้ด้านนอกก่อนนะครับแล้วเราก็จะเดินเข้ามาที่ธนาคารปูจะมีบริเวณให้ทานข้าวกันแล้วก็จะมีโต๊ะกระจกใสๆ ให้ห้อยขาลงไปในทะเลไม่ต้องนั่งขัดสมาธิหรือพับเพียบให้เมื่อยขาครับ มันก็ชิลๆฟินๆดีครับ
นั่งทานข้าวแบบนี้แปลกไปอีกแบบมีปลาว่ายอยู่ข้างล่างด้วยแต่เสียดายน้ำฝั่งอ่าวไทยมันไม่ใสเหมือนฝั่งอันดามันเลยเห็นแค่นี้ ถ้ามันใสจนเห็นทรายข้างล่างคงจะดี เหมือนพวกมัลดีฟ หรือหมู่เกาะทางอันดามันที่น้ำสีฟ้าใสแจ๋วเลย คราวหน้าไปเที่ยวหลีเป๊ะ หรือฝั่งหมู่เกาะสุรินทร์บ้างดีกว่าครับ
พอเรามานั่งที่โต๊ะ เลือกเอาเลยโต๊ะไหนก็ได้ครับ ทางทัวร์จะมีบริการน้ำอัดลมและน้ำเปล่าให้ด้วยครับ ก็มีน้ำอัดลม 1 ขวดน้ำเปล่า 2 ขวด แต่บนเรือก็มีน้ำบริการระหว่างการเดินทางอีกนะครับ ไม่ได้มีแค่นี้พอกินแน่นอนครับ
ส่วนอาหารที่มีบริการก็เป็นแบบง่ายๆ ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดกระเพราทะเล กับไข่ต้ม แบบง่ายๆประมาณนี้ จริงๆถ้าอยากกินอะไรพิเศษก็สั่งเค้าก็ได้นะครับ เค้าก็คงคิดตังแหละครับ 555555
มาธนาคารปูก็ต้องกินปูกันซะหน่อยครับ โลละ 300 บาท อาหารอื่นๆก็มีแล้วแต่จะจับมาได้ หรือสภาพอากาศในตอนนั้นๆ ก็คงจะมีสดบ้างไม่สดบ้างแล้วแต่ช่วงเหมือนกันนะครับ ทางทัวร์ก็พยายามย้ำกับผู้ดูแลธนาคารปูให้เน้นเรื่องความสดและขนาดเพิ่มอีกครับ
เกาะยอเป็นเกาะเล็กๆกลางทะเลเช่นกันครับบริเวณโดยรอบเค้าจะปูพื้นเพื่อให้เดินเล่นถ่ายรูปรอบๆเกาะได้ แดดเริ่มจะแรงครับแต่ก็อดทนเพื่อภาพสวยๆ
ภาพบริเวณโดยรอบของเกาะและธนาคารปูม้าครับ
กินเสร็จก็เดินถ่ายรูปรอบๆเกาะจะมีน้องไกด์มาคอยช่วยถ่ายรูปให้ครับ น้องเค้ามาช่วยถ่ายรูปให้ดูแลก็อย่าลืมทิปกันหน่อยนะครับ

เรือลำนี้ที่พาเราไปเปิดโลกใต้ทะเล สุดยอดจริงๆครับ

ทริปนี้ถือว่าสุดคุ้มจริงๆเพราะวิวมันสวยมากๆแต่แดดเริ่มแรง ไหม้ครับไหม้อย่างเดียว

สวยงามตามท้องเรื่อง เราใช้เวลาอยู่ที่นี่ประมาณ 1.30 ชั่วโมงครับ แล้วก็ต้องกลับกันแล้ว ฝนเริ่มไล่หลังมา
ทานข้าวพักผ่อนตามอัธยาศัยเดินถ่ายรูปกันไปแล้ว ชั่วโมงครึ่งเราก็ถึงเวลาที่จะต้องกลับกันครับ ถึงเวลานั่งเรือกลับบ้านกัน ไว้คงจะต้องกลับมาใหม่เพื่อจะเจอเจ้าฉลามวาฬให้ได้ครับ
ไว้มาเจอกันใหม่ช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่พีคสุดๆแล้วล่ะครับ
ค่าใช้จ่ายและการเดินทาง

เอาล่ะมาแนะนำการเดินทางและค่าใช้จ่ายกันก่อนจะไป

ที่พัก

ค้นหาจาก www.traveloka.com ง่ายกว่าราคาตรงไม่มีชาร์จ ส่วนลดเยอะครับ

ทางทัวร์มีบริการหลายแบบครับ

Package พร้อมที่พัก อาหาร 3 มื้อ ราคา 1990 บาท / คน

หรือจะซื้อทัวร์ดำน้ำเกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ กินปูห้อยขาเกาะยอ ราคา 1500 บาท / คน

การเดินทาง

เดิน : คงไม่มีใครเดินมาเขียนให้คนอ่านด่าเล่นๆ 555

รถยนต์  : ขับรถลงมาทางใต้จาก กทม มาทางประจวบคีรีขันธ์นี่ล่ะครับ ไปจนถึงบางสะพานน้อยแต่เลยตรงบางสะพานน้อยไปนิดเดียว 100-200 เมตร ชิดซ้ายไว้จะมีทางเข้า ไปอีก 13 กิโล ไปตามป้ายเลยครับ ก็จะถึงบางเบิดรีสอร์ทแล้วครับ ใช้เวลาจาก กทม ประมาณ 5-6 ชั่วโมง

รถบัส : นั่งรถมาลงบางสะพานน้อยแล้วต่อรถเข้ามาอีกทีครับ

รถไฟ : ลงได้สองสถานีคือ สถานีบางสะพานน้อย กับสถานีห้วยสักแล้วต่อรถเข้ามาอีกทีครับ

ร้านอาหารแนะนำ

แถวๆรีสอร์ทอร่อยหมด ครัวต้นทางก็อร่อยครับ

อย่าลืมติดตามกันต่อได้ที่เพจนะครับ มีอะไรสอบถามมาได้ตลอดเลย

FB : www.facebook.com/i2escape

IG : www.instagram.com/i2escape

Website : www.i2escape.com

Tony
ติดตามผมได้

เม้นกันเล้ย