หน้าร้อนนี้ หนีร้อนไปหารักที่ทะเล แต่จะไปไหนดี มาดู!! 12 ที่เที่ยวทะเลติดเทรนด์ฯฮอตปี 2017 กันดีกว่า

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน มี 3 ฤดู ร้อน ร้อนมาก ร้อนชิบหาย ช่วงสองฤดูแรกไม่เท่าไหร่ แต่ไอ้ช่วงร้อนชิบหายช่วงเดือน เมษายน คงจะอยู่บ้านเปิดแอร์ตลอดคงไม่ไหวเปลืองไฟแย่ คุดคู้อยู่แต่ในบ้าน บางคนก็หนีร้อนมาหารัก สถานที่เที่ยวยอดฮิตของประเทศไทยในหน้าร้านเมษานี้คงไม่พ้นทะเล แน่นอนครับ ร้อนมากไปโดดน้ำทะเลกันดีกว่า ทาง www.traveloka.com ได้รวบรวมข้อมูลที่เที่ยวทางทะเลยอดนิยมที่สุด ทั้งหมด 12 ที่ มาดูกัน

พัทยา เกาะล้าน

 

พัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักประมาณ 140 กิโลเมตรถ้าจากกรุงเทพขับรถมาทางมอเตอร์เวย์ไม่นานก็ถึงแล้ว มีทั้งชายหาดที่สวยงาม ร้านค้าร้านอาหารมากมาย โรงแรมตั้งแต่ Hostel ยัน โรงแรมระดับ 6 ดาว มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเที่ยวที่นี่เป็นเมืองที่มีความคึกคักตลอดทั้งคืน แต่ไม่ใช่มีดีแค่แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจบันเทิงเริงรมย์เท่านั้น

ซึ่งจากการสำรวจความนิยมพัทยาเป็นแหล่งเที่ยวที่มีคนอยากมาถึง 25% ซึ่งโดยส่วนมากจะข้ามไปเที่ยวยังมีเกาะสุดชิคอย่างเกาะล้าน ถึง 17% และเที่ยวในพัทยา 8% เลยทีเดียว

หัวหิน ชะอำ ปราณบุรี

 

ลงมาทางใต้นิดหน่อยไปที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์จะมีแหล่งท่องสุดฮิตยอดนิยมและมีร้านค้า สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายจริงๆก็ต้องที่นี่ หัวหิน ชะอำ ปราณบุรี

ถ้าพูดถึงหัวหินเป็นสถานที่ยอดนิยมถึง 16% จะลงเล่นน้ำทะเลหรือเล่นในสวนน้ำใหญ่ๆมีเครื่องเล่นมันส์ๆเพียบ อาหารทะเลก็มีขายทั้งร้านค้าริมชายหาดจนถึงร้านแบบข้างทาง อันนี้ก็แล้วแต่ชอบกันเลย ติดใจร้านไหนเป็นพิเศษ ถ้าถามผมก็ร้าน เจ๊อ้วนครับมีตั้งแต่อาหารฝรั่งยันอาหารทะเล ร้านกาแฟชิคๆเปิดเพียบ กลางคืนก็มีตลาดจั๊กจั่น Cicada ให้เดินเล่นชิคๆอีกต่างหาก

หรือใครชอบนั่งผ้าใบริมทะเล ให้ลูกหลานเล่นน้ำทะเล บานาน่าโบ๊ท ส่วนเรานั่งกินอาหารทะเลที่มาขายเป็นร้านๆข้างทางเลือกเอาได้เลยว่าชอบแบบไหน ให้ทำอะไรบรรยากาศแบบง่ายๆ ไม่ต้องหรูหรามากมาย ก็มานี่เลยครับ ชะอำ ถ้าร้านประจำของผมก็ต้อง ร้านปู กรรณิกา ร้านที่ 6 ครับ ไว้ไปอีกรอบจะทำรีวิวมาให้ดูกัน

หรือถ้าชอบแบบสงบๆยอมขับรถไปไกลอีกนิด ไปแถวๆ ปราณบุรี เป็นสถานที่พักผ่อนแบบหลบผู้คนดีเหมือนกันครับไม่ต้องวุ่นวายอะไรมาก นอนอ่านหนังสือริมทะเล อาบแดดกันไป มีรีสอร์ทหรูๆอยู่เยอะเลยล่ะลองหาดูใน www.traveloka.com ใครเพิ่งจะได้ รหัสโปรโมชั่นลดราคาถึง 45% ก็นำ Code ไปใส่ได้เลยครับลดเยอะมาก

ระยอง เกาะเสม็ด จันทบุรี

 

ไกลออกมาอีกนิดจากพัทยา แถบตะวันออกมาทางมอเตอร์เวย์ก็ไประยอง เกาะเสม็ด จันทบุรี ฮอตฮิตรวมถึง 20% คนไปเยอะไม่ใช่เล่น จังหวัดระยอง มีหาดทรายสวยๆหลายหาด แถมยังมีเกาะเสม็ดไม่ว่าใครๆก็ขอให้สักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปที่นี่ เวลาพาสาวๆที่ชอบเค้าว่าจะรักเราเลยทีเดียว เพราะบรรยากาศความสวยงามภายในเกาะช่างโรแมนติคจริงๆ เพราะบนเกาะมีรีสอร์ทสารพัดสไตล์ตามหาดต่างๆให้เราเลือกสรรค์

บางคนไม่ชอบความพลุกพล่านในแถบแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ก็ขอเลยไปอีกนิดขอความสงบสุขก็ไปจันทบุรีซะเลยขับรถไปอีกหน่อย ก็จะมีหาดเจ้าหลาว สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ให้เราไปเดินถ่ายรูปชิคๆกันอีกเช่นกัน

เกาะกูด เกาะช้าง

 

แยกออกมาอีกทางน้ำทะเลสวยใสสีฟ้าสวยงามออกไป snorkeling ดำน้ำ ไปจังหวัดตราดกัน ที่เกาะกูด และเกาะช้างฮิตมากๆเช่นกันถึง 20% ของนักท่องเที่ยวที่จะหาที่ไปตอนหน้าร้อนๆก็ต้องที่นี่แหละ หาที่พักราคาไม่แพงพร้อมส่วนลดดีๆ จาก traveloka ย้ำอีกเช่นกัน กลับไปเช็คเมลของคุณดีๆ มีเมลจาก Traveloka หรือยัง ถ้ามีเอารหัส code มาเป็นส่วนลดในการจองที่พักกันเลย

ภูเก็ต

 

มาทางฝั่งอันดามันกันบ้างที่มาที่นี่จ่ายครบ จบแน่ นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกจะมาแถวนี้กันทั้งนั้น  กลางวันเที่ยวเกาะ กลางคืน hang out กันตาม walking street สนุกสุดยอดครับ ภูเก็ตมีวัดสำคัญๆมากมายเช่นวัดฉลอง ใครมาตัวเปล่าจะหาซื้อของซื้อเสื้อผ้า มีห้างเซ็นทรัล โลตัส Uniqlo เพื่อใส่เที่ยวในวันต่อๆไปมาที่นี่ได้หมดราคาไม่แพง ผมเคยมาแล้วมาตัวเปล่าหาซื้อเอาข้างหน้าจริงๆ

ที่ภูเก็ตมีสถานที่ถ่ายรูปสวยๆไม่ใช่เฉพาะทะเล เกาะ หรือชายหาด ยังมี Phuket Oldtown สายชิค สายฮิปสเตอร์มาที่นี่เลยมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายอาหารตั้งแต่สมัยรุ่นคุณปู่ ย่า ตา ยายก็ตกทอดกันมาจนถึงรุ่นหลานกันเลยทีเดียวยังเปิดอยู่แล้วก็รสชาด อร่อยเหมือนเดิมครับ

จะที่นี่คงต้องบินมาประหยัดเวลาที่สุดให้โรงแรมส่งรถมารับหรือนั่งรถไปเองก็ได้ครับ สายการบินมาลงที่สนามบินภูเก็ตเยอะ หาเอาใน traveloka ได้เลย คุณจะได้ราคาดีที่สุด

กระบี่

 

กระบี่เป็นอีกจังหวัดที่มีมนต์ขลังของอารยธรรมยุคเก่าก่อน มีทั้งสุสานหอย 75 ล้านปี ไปจนปฏิมากรรมร่วมสมัยที่ทางจังหวัดกระบี่สรรค์สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นจุดขายของจังหวัดนี้ ที่นี่สามารถเที่ยวได้ทั้งทะเลและบนบก

บนบกมีน้ำพุร้อน น้ำตก สระมรกตให้เราได้ไปเที่ยวและพบเจอกับสิ่งมหัศจรรย์ตามธรรมชาติที่เล่ามาแค่นิดหน่อยเท่านั้นนะครับยังมีอีกเยอะ

ในทะเลมีเกาะพีพี หาดไร่เลย์ เกาะลันตา เกาะรอก หาดอ่าวนาง ทะเลแหวกซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีก ทั้งกระบี่และภูเก็ตติดอันดับยอดนิยมเพราะมีคนมาชอบมาถึง 6% เลยล่ะ

เห็นแบบนี้ตัดสินใจกันได้หรือยังครับว่าจะไปที่ไหนกันดี

FB : www.facebook.com/i2escape

IG : www.instagram.com/i2escape

Website : www.i2escape.com

Tony
ติดตามผมได้

เม้นกันเล้ย