[รีวิว] ออนเซ็น Yusankan สุดยอดวิวพานาโนรามาสุดประทับใจ นากาโน

หลายคนมาจังหวัดนากาโน เป้าหมายส่วนใหญ่คงจะเป็น ดูลิงตูดแดงแช่ออนเซ็นหรือมาสัมผัสหิมะหนาวๆ มาแช่ออนเซ็นซึ่งเป็นอะไรที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนี้อยู่แล้ว นากาโนเป็นพื้นที่สูงมีหุบเขาล้อมรอบครับ ซึ่งมักจะมีออนเซ็นหรือโรงแรมไปเปิดอยู่ข้างบนเช่นกัน

ตอนที่ผมได้ไปพักอยู่บ้านพี่ที่นากาโน เค้าพาผมไปออนเซ็นที่นึง ซึ่งตอนแรกผมไม่รู้จักชื่อเลยครับ ซึ่งผมประทับใจมากๆกับวิวพาโนรามาของที่นี่ ทำให้เป็นที่มาของ รีวิว อันนี้

ชื่อของที่นี่คือ Yusankan ครับ อยู่ทางตอนใต้ของ Nagano เมือง Sakaki ไปประมาณ 20 กิโลเมตร เวบไซต์เค้าคือ http://www.yusankan.co.jp/

Fron Yusankan Onsen

เรากลับจากไปเที่ยวประสาทมัตสึโมโต้ ก็กลับมาออนเซ็นที่นี่ครับ

เข้ามาด้านหน้าจะมี Reception ของให้บริการเลยครับ
เปิดบริการตั้งแต่ 10:00 Am – 21.00 Pm แต่รับลูกค้าถึงแค่ประมาณ สองทุ่ม 

ค่าบริการที่นี่ มีหลายแบบเอาเฉาะที่เกี่ยวกับเรานักท่องเที่ยวแล้วกันครับ

แบบต่อครั้ง ผู้ใหญ่ 500 เยน นักเรียนระดับประถม 300 เยน แต่ถ้ามาหลังประมาณ สองทุ่ม จะเหลือแค่ ผู้ใหญ่ 300 เยน และ นักเรียน 200 เยน

แบบเป็นคูปอง มี 12 ใบ ชุดล่ะ 5000 เยน และนักเรียนระดับประถม 3000 เยน เท่านั้นเอง

yusankan reception

ภายในโอ่โถงสะอาดครับ แต่อย่าลืมพอเข้ามาต้องถอดรองเท้าแล้วเอาไปวางให้เรียบร้อยนะครับในตู้ล๊อคเกอร์เก็บของที่เค้ามีบริการซึ่งจะเป็นแบบคืนเงินใส่ไป 100 เยน แล้วนำของใส่เข้าไปแล้วบิดล๊อคเอากุญแจติดไปด้วยครับ พอขากลับออกมาเอาของออกแล้วจะได้เงินคืนออกจากตู้ครับ

IMG_1319-thumb-300x225-738 CIMG3062-thumb-200x150-349 CIMG3066-thumb-200x150-352

ได้เวลาแล้วครับไปกันเลยเข้าไปข้างในจะมีล๊อคเกอร์ให้เราเก็บของอีก ลงออนเซ็นคงต้องแก้ผ้า เค้าจะมีผ้าให้ผืนนึงเล็กๆเอาไว้ปิดนะครับไม่ต้องอายเค้าไม่ค่อยมองกัน ยกเว้นพวกเรานี่แหละชอบไปมองของเค้า
ที่นี่แยกหญิงชายครับ ผู้ชายเข้าทางขวาโลดจ้าาา

noren-thumb-350x280-64

เข้าไปข้างในแล้วโอ้โหสุดยอดจริงๆครับ มีเหมือนเป็นสระว่ายน้ำเลยครับแต่อย่าไปกระโดดเล่นนะครับค่อยๆลงไป อ้อ ก่อนอื่นตอนเดินเข้าไปหยิบเก้าอี้พลาสติกข้างหน้าประตูไปด้วย พอเข้าไปแล้วคุณจะต้องอาบน้ำล้างตัว ก่อนตรงฝักบัวที่เค้ามีให้อยู่ตรงกำแพงครับ เราสามารถใช้สบู่กับแชมพูของเค้าได้ หรือใครจะพกมาเองก็ไม่ว่ากัน

_3105983

ดูภายในซะก่อนสะอาดกว้างขวางมีบ่อออนเซ็นทั้งข้างนอกและข้างใน ตอนแรกใครยังไม่ชินลองค่อยๆหย่อนตัวลงไปก่อนทีล่ะหน่อยจะเริ่มปรับสภาพร่างกายyusan2-05เสร็จแล้วเรามาดูโซนบ่อน้ำข้างนอกเลยดีมั้ย ข้างนอกมีหลายบ่อรวมถึง เป็นบ่อส่วนตัว สองบ่อสนุกดีครับ
เมื่อออกมาข้างนอกก็ต้องตะลึงและประทับใจกับวิวของที่นี่ ริมเขาครับ!! สุดยอดมาก มองเห็นวิวของเมืองได้ทั้งเมือง ตอนที่ผมไปตอนกลางคืนแล้ว ผมไปนอนข้างนอกดูดาวและแสงไฟยามค่ำคืนของเมือง อากาศหนาวกำลังดี ทำให้แช่ออนเซ็นอย่างมีความสุข
_3106002

เป็นไงล่ะครับ เห็นแล้วก็อยากมาลองกันใช่มั้ยครับyusan2-01-1

โซนนี้แหละครับโซนประทับใจของผม เราสามารถนอนแช่เหมือนนอนในสระว่ายน้ำได้เลยน้ำจะมาปริ่มๆตัวพอดี ลองดูวิวสิครับสุดยอดขนาดไหน_3106012

อันนี้เป็นบ่อเล็กๆที่ผมบอกครับเค้าก็จะมาแช่กันคนล่ะ 10-15 นาทีก็ลุกไปบ่อื่นต่อ เป็นส่วนตัวมากๆ ไม่สกปรกครับ สะอาดYusankan Sakaki Nagano

ภาพนี้คือวิวกลางคืน ถ่ายมาได้แค่นี้ครับจากกล้องมือถือ เพื่อนๆต้องไปเองครับ แล้วกลับมาเล่าให้ฟังกันด้วย

20150417_211024

จริงๆแล้วที่นี่มีหลายโซนรวมถึงที่พักด้วย สามารถเข้าไปดูที่เวบไซต์ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก Yusankan และ ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัด Nagano ที่ช่วยให้ผมสามารถหาชื่อ ที่นี่เพราะตอนนั้นแบตมือถือใกล้หมดแล้วครับ จำชื่อไม่ได้ว่าอยู่ที่ไหนตรงไหน

Special thank to Mr. Mamoru WATANABE from Nagano Prefectural Government

Tony
ติดตามผมได้

เม้นกันเล้ย