รีวิว บุฟเฟต์ ร้านอาหารญี่ปุ่น Asian Corner By Kin เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

สวัสดีครับ ช่วงนี้อาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟต่กำลังฮิตมีหลายร้านกำลังเปิดออกมาแข่งขันกัน ซึ่งส่วนมากจะเป็นซูชิและซาซิมิแบบต่างๆ วันนี้เราก็ได้ไปลอง บุฟเฟต่อาหารญี่ปุ่นเพิ่งเปิดเมนูนี้วันแรก บุฟเฟต่์ราคา 450 บาท ยังไม่รวม Service Charge ผมเห็นราคาพอรับได้ครับ ทั่วๆไป แล้วมันน่าลองว่าร้านในเครือ Kin Group จะมีการควบคุมวัตถุดิบ รสชาดและกรรมวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง

ในกลุ่ม Kin Group มีร้านอาหารอยู่ในเครือหลายสาขาสามารถสอบถามที่ เพจได้เลย https://www.facebook.com/Kin-Group-390832914308908/

ด้วยความที่ส่วนตัวชอบ พวกแซลมอนอยู่แล้วเมนูส่วนใหญ่จะเป็นแซลมอนซึ่งจริงๆเค้ามีเมนูให้เลือกเยอะเหมือนกันนะครับ จะว่าไปที่ เดอะวอล์คมี Fuku Premium Sushi อีกแต่เค้าปรับเมนูลง ทำให้มีตัวเลือกในเมนูน้อยลง ในราคาที่พอๆกัน ดังนั้นสำหรับคนที่ชอบทานหลายๆเมนู ที่ Asian Corner น่าจะเหมาะสมกว่าครับ

Kin Group Buffet

คุณภาพของวัตถุดิบสดครับ ซึ่งทางร้านบอกว่าเป็นแซลมอนจากนอเวย์แท้ๆมาเลยครับ ลองกินแล้วโอเคเลยทีเดียว กัดไปคำแรกรู้สึกถึงเนื้อแซลมอลเข้าไปละลายอยู่ในปากทีเดียวครับKin Group Buffet

ต่อด้วยกิมจิเพื่อตัดความเลี่ยนของอาหาร รสชาดไม่เปรี้ยวมากจนเกินไปกำลังดี พร้อมด้วยยำสาหร่ายญี่ปุ่น

Kin Group Buffet

อีกเมนูนึงคือไข่หวานย่างเนื่องจากเมนูนี้ทำให้ผมคิดถึงตลาดปลาสึกิจิมากเลยทีเดียวเพราะ ที่ตลาดนั้นมีการนำไข่หวานมาย่างและใส่ใส้หลายแบบ เค้าก็ย่างไฟอ่อนๆ กำลังดีไม่เละรสชาติไข่ก็ไม่หวานจนเลี่ยนนำมาทานตัดกับซาซิมิได้อีกเช่นกัน เนื้อไข่แน่นครับ

Kin Group Buffet

ลาบแซลมอน ทางร้านนำเอาแซลมอนซาซิมิมาประยุกต์กับอาหารไทยๆบ้านเราได้ดีครับ ไม่ออกอีสานจ๋าจนเกินไปแต่ก็มีความเป็นลาบอยู่ได้ดีทีเดียวKin Group Buffet

ข้าวหน้าซีฟู้ต จริงๆเค้ามีข้าวหลายหน้านะครับ พอดีผมไปทานกันแค่สองคนเลยสั่งมาสองหน้าเพราะข้าวมันตัดกำลัง ไปหน่อย แต่ทางร้านก็ใส่มาให้ไม่เยอะครับ แกงกะหรี่รสชาดดีแต่จะว่าไงดีล่ะ เหมือนทำมาเป็นเมนูนึงเท่านั้นผมยังไม่ติดใจอะไรมากสำหรับเมนูข้าวหน้าแกงกะหรี่ต่างๆKin Group Buffet Kin Group Buffet

ต่อด้วยซูชิสดและเบิร์นไฟหน้าต่างๆทาด้วยซอส ซาโย ไซเกียว อโวคาโด และชีส ซึ่งจริงๆผมชอบซอสไซเกียวร้าน Fuku มากกว่าครับ น่าจะเพราะมันหวานกว่ารึเปล่าไม่รู้ แต่ซูชิทุกชิ้นปั้นข้าวมาได้ดี ไม่หลวมไม่ใหญ่จนเกินจนตัดกำลังลูกค้ากินบุฟเฟต์อย่างเรา  เนื้อปลาที่ทำซูชิก็ชิ้นหนาไม่งกครับ กินแล้วก็สดอร่อย ไม่ผิดหวัง
Kin Group Buffet

แซลมอนย่างเทอริยากิ ตกแต่งจานไม่มีอะไรเลยโล้นๆ เหมือนทั่วๆไปครับ รสชาดเหมือนแซลมอนย่างเทอริยากิแบบร้านอื่นๆ ยังไม่มีอะไรโดดเด่นมากKin Group Buffet สรุป

ราคา บุฟเฟต์ 450 รวมน้ำแล้ว ไม่รวม service charge คิดเงินมาก็ 495 บาทต่อคน ก็ราคาไม่แรงมาก เมนูเยอะกว่าเมื่อเทียบกับ Fuku มีอะไรหลากหลายให้กินมากกว่า

วัตดุดิบคุณภาพสดสะอาด อาหารอร่อยไปกินกันได้ ไม่ผิดหวัง พวกสายแข็งแน่นอน

พนักงานบริการดีครับเชฟครัวร้อนครัวเย็นยืนกันเพียบ รับรองได้ของครบ ไม่ขาดๆเกินๆเหมือนบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นหลายๆร้าน  เพราะหลายครั้งอาหารออกช้าทำให้เราเกือบจะอิ่มแล้วกินไม่ไหว ก็ต้องมาพยายามยัดเข้าไป บางทีมันไม่ไหวจริงๆ

Tony
ติดตามผมได้

เม้นกันเล้ย